Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:04 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Xây nhà trái phép, lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1A

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 09/09/2012 8:36 AM

   Chế độ đọc sách   

Tại địa phận phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa, trong thời gian qua đã xảy ra tình trạng 14 hộ dân xây dựng công trình kiên cố nhà ở, quán hàng trái phép, lấn chiếm hành lang QL1A, trong khi đó chính quyền UBND phường Tào Xuyên và TP Thanh Hóa vẫn không có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.
Một trong những ngôi nhà xây trái phép
 
Theo phản ánh của người dân, cứ mỗi đêm qua đi, sáng mai thức dậy là ở đây lại có nhiều ngôi nhà kiên cố mọc lên bám sát hành lang QL1A. Những hộ xây còn dang dở thì lại xây dựng một cách công khai vào ban ngày nhưng vẫn không có chính quyền sở tại đến xử lý. Ông Nguyễn Văn T. bức xúc nói: "Họ cố tình vi phạm chiếm dụng đất đai của Nhà nước một cách công khai, trắng trợn”.
 
Điều đáng nói là đoạn đường 1A chạy qua địa phận phường Tào Xuyên này cũng nằm trong phạm vi nâng cấp, mở rộng QL1A có chiều dài hơn 36 km từ Dốc Xuây đến TP Thanh Hóa. Để đảm bảo tiến độ thời gian, hoàn thành dự án vào đầu năm 2013, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các ban, ngành, các huyện Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, thị xã Bỉm Sơn và TP Thanh Hóa tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp mà tỉnh đề ra. Do đó, việc xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm hành lang giao thông QL1A của các hộ ở phường Tào Xuyên sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc mở rộng QL1A hoặc dùng đất lưu không để xây dựng các công trình phúc lợi của Nhà nước sau này. Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Lại Sỹ Hội, Chủ tịch UBND phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa cho biết, hiện chính quyền phường đang phối hợp với Thanh tra đô thị và đội quy tắc TP Thanh Hóa tiến hành xử lý, yêu cầu các hộ phải tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên. Còn ông Lê Khắc Công, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Thanh Hóa khẳng định: Thành phố đã chỉ đạo phường Tào Xuyên và các ngành chức năng của thành phố phải có biện pháp xử lý vi phạm, cho tháo dỡ toàn bộ các nhà ở, hàng quán xây dựng trái phép.
 
Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, đến thời điểm này những ngôi nhà, hàng quán vẫn sừng sững "thi gan cùng tuế nguyệt” như thách thức chính quyền sở tại.
 
Sự ngang nhiên sai phạm xây dựng nhà ở, hàng quán trái phép lấn chiếm hành lang QL1A của 14 hộ gia đình ở phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa đang gây bức xúc dư luận. Đề nghị chính quyền TP Thanh Hóa cần có biện pháp xử lý nghiêm những đối tượng cố tình vi phạm, thiếu trách nhiệm trong vụ việc này.

Theo Lê Tuấn Linh (ĐĐK)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Xây nhà trái phép, lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1A