Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

WB hỗ trợ phát triển đô thị Đà Nẵng

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 29/04/2013 2:38 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng 202,5 triệu đô la Mỹ hỗ trợ phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.

> Làm rõ khái niệm “bồi thường” trong sửa đổi Luật Đất đai
> Tách bạch “bồi thường” và "hỗ trợ" trong Luật Đất đai
> Hà Nội “vãn hồi trật tự" đất công


Cầu sông Hàn và đô thị Đà Nẵng về đêm Ảnh: www.danang.gov.vn

Ban giám đốc điều hành WB đã thông qua khoản tín dụng trên cho Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng hôm 26-4. Khoảng tín dụng này sẽ được đầu tư cho việc mở rộng hệ thống thu gom, xử lý nước thải,... và giao thông công cộng ở Đà Nẵng.

Cụ thể, khoản tín dụng này sẽ được cung cấp cho 5 hợp phần của Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng, bao gồm: (i) cải thiện hệ thống thoát nước và xử lý nước thải; (ii) phát triển một hệ thống xe buýt quá cảnh nhanh; (iii) cải thiện đường giao thông chiến lược trong đô thị; (iv) xây dựng năng lực cho chính quyền thành phố về quản lý cơ sở hạ tầng đô thị; và (v) hoàn thành một số tiểu dự án cơ sở hạ tầng chính đã được khởi động từ Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng.

Khoản tín dụng 202,5 triệu đô la Mỹ này là nguồn tài chính ưu đãi của WB dành hỗ trợ cho các nước có thu nhập thấp.

Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam, cho biết 5 hợp phần của dự án sẽ giúp cải thiện điều kiện vệ sinh cho khoảng 400.000 người dân Đà Nẵng, đặc biệt là phụ nữ, người già, trẻ em và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương khác. Đồng thời, 5 hợp phần này cũng sẽ góp phần làm cho thành phố Đà Nẵng trở nên thân thiện hơn với nhà đầu tư và du khách thông qua dịch vụ cơ sở hạ tầng và năng lực quản lý đô thị tốt hơn.

“Chúng tôi hy vọng UBND thành phố Đà Nẵng, với ý tưởng phát triển đô thị xanh, sẽ đảm bảo cho việc tiến hành dự án  này một cách suôn sẻ - để người dân Đà Nẵng sớm được thụ hưởng các dịch vụ cơ sở hạ tầng của một thành phố bền vững”, bà Kwakwa nói.

Đà Nẵng được coi là một thành phố có quy hoạch và quản trị tốt, có chất lượng cơ sở hạ tầng nhìn chung cao hơn so với các thành phố khác trong nước. Lãnh đạo thành phố đã cam kết phát triển thành phố thành một “đô thị xanh” vào năm 2025, với trọng tâm là công nghệ cao và phát triển du lịch.

“Chúng tôi hy vọng dự án sẽ cung cấp một mô hình ‘thành phố xanh’ cho phát triển đô thị bền vững, để sau đó, có thể  nhân rộng cho các thành phố khác”,  bà Kwakwa nói.

Đá Bàn (Thời báo kinh tế Sài Gòn)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > WB hỗ trợ phát triển đô thị Đà Nẵng