Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:19 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

WB duyệt dự án 150 triệu USD giúp Việt Nam quản lý đất đai

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 07/07/2016 10:19 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Để hỗ trợ Việt Nam cải thiện tính hiệu quả và minh bạch trong quản lý đất đai, Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt dự án Cải thiện Quản lý và Cơ sở Dữ liệu Đất đai Việt Nam, trị giá 150 triệu USD, tại Washington, D.C, Mỹ.

Dự án 150 triệu USD của WB giúp người sử dụng đất tiếp cận tốt hơn thông tin và dịch vụ đất đai

Theo WB, dự án sẽ xây dựng một hệ thống thông tin đất đai đa mục đích cấp quốc gia và tạo lập cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia cho cả Chính phủ và công chúng tiếp cận. Trọng tâm trong thiết kế chương trình là xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu bền vững, chính xác, dễ sử dụng và tiếp cận, qua việc xây dựng dần các hệ thống và cơ sở dữ liệu đất đai.

Bên cạnh đó, dự án này cũng giúp Chính phủ đơn giản hóa thủ tục và quy trình nghiệp vụ tại các văn phòng đăng ký đất đai. Từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường nhận thức của công chúng về thông tin và dịch vụ đất.

Dự án được tài trợ bằng một khoản tín dụng trị giá 150 triệu USD, do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) cấp. Đây là nhánh cung cấp nguồn vốn ưu đãi cho các nước thu nhập thấp của nhóm Ngân hàng Thế Giới.

“Trong 20 năm qua, lĩnh vực quản lý đất đai ở Việt Nam đã có nhiều đổi mới. Khung pháp lý về quản lý đất đai hiện đã khá tiến bộ so với các nước thu nhập trung bình thấp khác. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn tồn tại nhiều thách thức trong việc thực hiện chính sách. Vì vậy, chúng tôi muốn hỗ trợ Chính phủ trung ương và chính quyền địa phương, cũng như những người sử dụng đất tiếp cận tốt hơn thông tin và dịch vụ đất đai”, ông Achim Fock, quyền Giám đốc Ngân hàng Thế Giới tại Việt Nam nói.

Thịnh Châu (World Bank)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > WB duyệt dự án 150 triệu USD giúp Việt Nam quản lý đất đai