Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 18:50 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

"Vướng" thủ tục, nhiều dự án BĐS chậm triển khai

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 19/03/2013 7:49 PM

   Chế độ đọc sách   

Một số chủ đầu tư bất động sản cho biết, dự án chậm triển khai do thủ tục xin cấp phép xây dựng và các thủ tục hành chính khác đang bị kéo dài.

Ảnh minh họa

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn trầm lắng. Tình trạng dự án chậm triển khai cũng là một nguyên nhân làm thị trường thêm ảm đạm. Một số chủ đầu tư bất động sản cho biết, dự án của họ chậm triển khai là do thủ tục xin cấp phép xây dựng và các thủ tục hành chính khác đang bị kéo dài, chiếm quá nhiều thời gian.

Tình trạng này diễn ra khá phổ biến đối với nhiều dự án đang chờ cấp phép xây dựng tại Hà Nội. Trên địa bàn thành phố có đến vài trăm dự án đang chờ cấp phép xây dựng. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến họ băn khoăn nhất khi lựa chọn đầu tư bất động sản tại Việt Nam là do thủ tục hành chính còn phức tạp.

Ông Cheong Ho Kuan, Tổng Giám đốc Công ty Gamuda Land Việt Nam cho biết: “Khi đầu tư tại Việt Nam, chúng tôi thấy nhiều thủ tục hành chính về đền bù giải phóng mặt bằng, chi phí đền bù và quy trình giải phóng mặt bằng rất phức tạp. Các thủ tục xin được quyết định đầu tư dự án cũng kéo dài. Phải mất rất nhiều thời gian và liên quan tới nhiều cơ quan ban ngành để có thể thu hồi hay giải phóng mặt bằng một diện tích đất đã được phê duyệt”.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để khuyến khích các nhà đầu tư trong nước, cũng như thu hút dòng vốn nước ngoài vào Việt Nam, một yếu tố giúp thị trường bất động sản Việt Nam ấm lên thì trước tiên cần cải cách về thủ tục hành chính sao cho đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của các chủ đầu tư.

Hòa An (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > "Vướng" thủ tục, nhiều dự án BĐS chậm triển khai