Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vụ xây nhà lố tầng tại Đảo Kim Cương, TPHCM: Được tồn tại phần xây dựng sai phép

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/11/2012 7:37 AM

   Chế độ đọc sách   

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo kết luận của Thường trực UBND TP về việc thực hiện hướng dẫn của Bộ Xây dựng liên quan đến vụ xây dựng sai phép tại dự án Đảo Kim Cương, phường Bình Trưng Tây, quận 2 TPHCM do Công ty cổ phần Bất động sản Bình Thiên An (chủ đầu tư – CĐT).

Theo đó, Thường trực UBND TP đã thống nhất nội dung hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Trước đó, Bộ Xây dựng đã có công văn đề nghị TP cho phép giữ nguyên hiện trạng công trình xây dựng tại Đảo Kim Cương và chỉ đạo UBND quận 2 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 để làm cơ sở điều chỉnh thiết kế và điều chỉnh dự án đầu tư. Bộ Xây dựng cho rằng việc CĐT phải tháo dỡ tầng lửng, nâng chiều cao của các tầng điển hình trong khi công trình đã cơ bản hoàn thành phần thô sẽ phá hủy toàn bộ công trình, gây lãng phí lớn.

Đối với phần tăng diện tích sàn xây dựng của dự án, TP giao cho Sở Xây dựng thuê đơn vị tư vấn kiểm định, đánh giá độc lập việc kiểm định thiết kế chịu lực để báo cáo với UBND TP trước ngày 15-11. TP yêu cầu UBND quận 2 phải rà soát toàn bộ tính pháp lý của dự án, yêu cầu CĐT phải chấp hành và hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính phát sinh nếu có. TP cũng giao cho quận 2 chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng tăng cường giám sát đối với việc tổ chức thi công của dự án không để tiếp tục xảy ra sai phạm. Nếu CĐT tái phạm sẽ xử lý nghiêm.

Theo Hồng Nhung (SGGP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vụ xây nhà lố tầng tại Đảo Kim Cương, TPHCM: Được tồn tại phần xây dựng sai phép