Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 01:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vụ nhà 8B Lê Trực: Chậm phá dỡ do kỹ thuật?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 20/05/2016 7:58 AM

   Chế độ đọc sách   

Liên quan việc phá dỡ diện tích vi phạm nhà 8B Lê Trực chậm tiến độ, ngoài lý do một số người xưng là khách hàng cản trở, đơn vị nhận thầu phá dỡ còn viện dẫn yếu tố kỹ thuật không đảm bảo để giải thích cho việc chậm trễ. Tuy nhiên, trong văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội, Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng khẳng định, yếu tố kỹ thuật không ảnh hưởng tốc độ phá dỡ.
Phương án phá dỡ tầng 19 nhà 8B Lê Trực về cơ bản đã được giải quyết. Ảnh: Ngọc Châu
 
Thực hiện nhiệm vụ của Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội về việc cho ý kiến tính toán, đảm bảo an toàn chịu lực của kết cấu công trình trong và sau khi phá dỡ giai đoạn 1 (tầng 19) diện tích vi phạm nhà 8B Lê Trực theo đề nghị của UBND quận Ba Đình, Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng (Sở Xây dựng) đã tiến hành kiểm định lại phương án phá dỡ do đơn vị nhận thầu phá dỡ là  Cty Hải Anh Phát lập tháng 11/2015, đã được Cty Cổ phần Tư vấn Công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng thẩm định.
 
Trong Văn bản gửi Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội ngày 16/5, Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng cho biết, về cơ bản thống nhất với phương án phá dỡ do Cty Hải Anh Phát lập và đã được thẩm định. Ở giai đoạn 1(tầng 19), hệ kết cấu công trình trong và sau khi áp dụng phương án phá dỡ vẫn làm việc ổn định và đảm bảo an toàn theo điều kiện kiểm tra.
 
Căn cứ những ý kiến trên, Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng kết luận: Việc Cty Cổ phần Tư vấn Công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng thẩm định phương án phá dỡ do Cty Hải Anh Phát lập là có cơ sở. Các yếu tố về kỹ thuật trong phương án phá dỡ giai đoạn 1 (tầng 19) nhà 8B Lê Trực về cơ bản đã được giải quyết. Do vậy, biện lý do chậm phá dỡ do vấn đề kỹ thuật là không có cơ sở.
 
Trao đổi với PV Tiền Phong, một đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, văn bản trả lời của Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng đã hóa giải được những yếu tố kỹ thuật trong và sau khi phá dỡ tầng 19 nhà 8B Lê Trực. Căn cứ ý kiến của Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng, Sở Xây dựng sẽ có văn bản đôn đốc, giám sát các lực lượng chức năng phá dỡ diện tích vi phạm đúng tiến độ.

Hà Thành (Tiền phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vụ nhà 8B Lê Trực: Chậm phá dỡ do kỹ thuật?