Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 17:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vụ mất trắng đất ở Vĩnh Phúc: Dân không đọc mà vẫn ký nhượng đất vì... tin

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 04/03/2016 2:03 PM

   Chế độ đọc sách   

Do cả tin nên người dân tại xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc không đọc mà vẫn ký vào hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi được DN yêu cầu.

> Doanh nghiệp dùng "chiêu" biến đất thuê thành đất sở hữu
 
Theo các hộ dân ở xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, năm 2008, dưới sự vận động của chính quyền xã, họ đã chấp thuận cho Công ty Hồng Vân thuê khu đất để trồng ngô trong 5 năm. Khi hết thời hạn cho thuê và lấy lại đất, người dân mới phát hiện ra rằng khu đất thuộc quyền sử dụng của họ đã được UBND huyện Vĩnh Tường chuyển quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp để xây lò gạch.
 
Người dân xác nhận, người của Công ty Hồng Vân đã đến các gia đình vào buổi tối, yêu cầu họ ký vào một tờ giấy với lời giải thích là để làm thủ tục lấy tiền thuê. Nhưng, đó lại là trang thứ 4 của 1 hợp đồng gồm 4 trang với nội dung chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
 
Người dân cũng cho biết, một trong những lý do khiến họ chủ quan không đọc mà vẫn ký là lãnh đạo xã Cao Đại lúc đó đã vận động người dân cho doanh nghiệp thuê đất 5 năm để trồng ngô và nhận tiền thuê đất 1 lần nhưng không họp thông báo về việc thu hồi, bán đất vĩnh viễn đất để doanh nghiệp làm lò gạch.
 
Chủ tịch UBND xã Cao Đại - người đã ký vào bản chứng thực trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cũng thừa nhận, lúc đó, việc chứng thực không có mặt của người dân và doanh nghiệp, trái với quy định về trình tự thủ tục chứng thực.

Tuyết Mai - Duy Công (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vụ mất trắng đất ở Vĩnh Phúc: Dân không đọc mà vẫn ký nhượng đất vì... tin