Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vụ kiện Splendora: Tòa bác mọi yêu cầu khách hàng

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/09/2013 8:34 PM

   Chế độ đọc sách   

Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức đã bác toàn bộ các nội dung yêu cầu của khách hàng trong vụ kiện chủ đầu tư Dự án Splendora.

Sáng nay, Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức đã tiến hành xét xử vụ kiện đầu tiên của khách hàng Dự án Splendora và bị đơn là chủ đầu tư Liên doanh Công ty An Khánh JVC.

Tại phiên xét xử, Luật sư Trần Vũ Hải, đại diện văn phòng Luật sư được phía khách hàng ủy quyền cho biết: Những khách hàng khởi kiện Công ty An Khánh JVC yêu cầu phía chủ đầu tư Dự án Splendora là Liên doanh An Khánh JVC phải gửi thông báo hoàn tất phần thô của căn nhà, thông báo thời điểm bàn giao phần thô căn nhà. Đồng thời, Công ty An Khánh JVC cũng phải cung cấp Hồ sơ thiết kế kỹ thuật của căn nhà và tiến hành bàn giao phần thô căn nhà theo hợp đồng.

Các khách hàng của Dự án Splendora thất vọng với phán quyết của tòa

Ngoài ra, phía khách hàng cũng yêu cầu Tòa tuyên hủy thông báo nộp tiền ngày 26/12/2011 và thông báo chậm thanh toán tiền đợt 2 ngày 9/1/2013 chủ đầu tư đã gửi cho nguyên đơn.

Tuy nhiên, tất cả các nội dung yêu cầu của phía khách hàng đã bị phía đại diện của An Khánh JVC bác toàn bộ ngay từ đầu. Vì vậy, phần tranh luận đã diễn ra vô cùng gay gắt giữa đại diện luật sư được khách hàng ủy quyền và đại diện Công ty An Khánh JVC, đại diện luật sư được An Khánh JVC ủy quyền.

Tại phần tranh luận, đại diện khách hàng cho rằng, chủ đầu tư phải có nghĩa vụ thông báo hoàn tất phần thô và tiến hành bàn giao phần thô theo hợp đồng. Khi phần thô được khách hàng nghiệm thu, khách hàng mới đóng tiền đợt 2. Thế nhưng, phía chủ đầu tư khẳng định, bằng các thông báo đã gửi đến khách hàng, chủ đầu tư đã thông báo về việc hoàn thành phần thô. Việc bàn giao phần thô không được tiến hành vì khách hàng không có yêu cầu. Như vậy, chủ đầu tư cũng đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ hợp đồng.

Buổi chiều ngày 9/9, kết thúc phiên xét xử Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân huyện Hoài Đức đã bác toàn bộ các nội dung phía đại diện khách hàng khởi kiện.

Chủ Tọa phiên xét xử cho rằng, yêu cầu về việc thông báo hoàn thành phần thô của khách hàng là vô lý, không có cơ sở, vì hợp đồng không có điều khoản cho thấy An Khánh JVC phải bàn giao phần thô. Yêu cầu cung cấp hồ sơ thiết kế của khách hàng, Tòa cũng bác, vì hợp đồng không có điều khoản cho thấy An Khánh JVC phải bàn giao thiết kế cho khách hàng cho đến thời điểm bàn giao căn nhà. Ngoài ra, Tòa cũng cho rằng việc phạt lãi trả chậm của chủ đầu tư là hợp lý.

Với kết luận của Hội đồng xét xử, Tòa đã bác tất cả các yêu cầu của phía nguyên đơn.

Ông Nguyễn Tất T., một đại diện nguyên đơn t cho biết, ông rất thất vọng với quyết định của Tòa án huyện Hoài Đức. Vì thế, sắp tới, các khách hàng sẽ tiếp tục có đơn kháng cáo.

Trọng Tuyến (Đầu tư chứng khoán)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vụ kiện Splendora: Tòa bác mọi yêu cầu khách hàng