Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 17:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vụ giao 225 ha đất cho vợ con ở Bình Phước: Thu hồi toàn bộ đất để làm quỹ an sinh xã hội

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 05/04/2013 1:15 PM

   Chế độ đọc sách   

UBND tỉnh Bình Phước vừa ký quyết định thu hồi hơn 225 ha đất mà ông Đỗ Quốc Quýt, Tổng Giám đốc và ông Đặng Văn Hơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Sông Be,́ đã đề xuất giao cho công ty do vợ, con làm giám đốc quản lý.

> Công an vào cuộc vụ 'cầm cố' sổ đỏ Di sản thế giới
> Ở nhờ... trong chính ngôi nhà của mình
> Một DN cho thuê đất bãi bồi sai thẩm quyền trục lợi tiền tỷ

Trước đó UBND tỉnh Bình Phước có quyết định kỷ luật hai ông với hình thức khiển trách vì thiếu trách nhiệm, để xảy ra vi phạm trong quá trình quản lý, lãnh đạo.

Như chúng tôi đã phản ánh, ông Quýt đã đề xuất với các cơ quan chức năng tham mưu UBND tỉnh Bình Phước giao lại 123,2 ha đất (là công ty nhà nước, ông Quýt được tỉnh giao quản lý) cho Công ty TNHH Tân Thiên Mẫn do con ruột ông Quýt làm giám đốc, trồng cao su. Tương tự, ông Đặng Văn Hơn đã tham mưu UBND tỉnh giao hơn 102 ha đất cho Công ty TNHH MTV Kinh doanh Nông Lâm nghiệp Hưng Phước Trường, do vợ ông Hơn làm giám đốc, trồng cao su. Với danh nghĩa là lãnh đạo công ty ông Hơn cũng đã trực tiếp chỉ đạo, việc giải tỏa, đền bù đất làm dự án cho doanh nghiệp thuộc sở hữu của vợ ông này không tuân thủ theo các quy định của UBND tỉnh Bình Phước. Trước đó, Thanh tra Chính phủ cũng đã có kết luận về các sai phạm trong việc giao đất cho vợ con của hai vị này. Sau đó Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo xử lý nghiêm, thu hồi diện tích đất đã giao sai.

N.Đức (Pháp luật TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vụ giao 225 ha đất cho vợ con ở Bình Phước: Thu hồi toàn bộ đất để làm quỹ an sinh xã hội