Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vụ ‘Biệt thự mọc nhầm…’: Đề nghị đưa Sở Xây dựng vào vụ kiện

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/12/2015 10:04 AM

   Chế độ đọc sách   

Sáng 8-12, ông Huỳnh Hùng Vĩ, chủ căn “biệt thự mọc nhầm trên đất người khác”, cho biết đã đề nghị đưa Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng vào vụ án mà ông đang bị chủ đất - bà Nguyễn Thị Hạnh Nhân khởi kiện.

> Biệt thự ‘mọc nhầm’ trên đất người
“Tôi không có lỗi gì trong việc xây dựng căn biệt thự. Tôi xây dựng đúng phép do Sở Xây dựng cấp, đúng vị trí đất mà ngay từ đầu cơ quan chức năng đã xác định để cấp chủ quyền, cấp phép xây dựng. Có lỗi chăng là ở cơ quan chức năng. Trong buổi hòa giải đầu tiên tôi đã đề nghị tòa đưa giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng vào vụ án” - ông Vĩ nói.
 
Trước đó, chiều 7-12, TAND TP Sóc Trăng tiến hành hòa giải vụ án do bà Nguyễn Thị Hạnh Nhân ở phường 2, TP Sóc Trăng khởi kiện, yêu cầu ông Vĩ đập bỏ biệt thự để trả lại đất cho mình. Bà Nhân cương quyết hoặc bù cho bà 300 triệu đồng để đổi đất, hoặc đập bỏ biệt thự xây nhầm trên đất của bà, trả lại hiện trạng đất trống cho bà.
 
Phần chính biệt thự của anh Vĩ (bên phải) nằm hoàn toàn trên đất của bà Nhân. Ảnh: TRẦN VŨ
 
Phía ông Vĩ thì giữ quan điểm mình xây dựng đúng pháp luật, có giấy phép nên không chấp nhận bù cho bà Nhân 300 triệu đồng và càng không chấp nhận tháo dỡ biệt thự, trả đất theo yêu cầu của bà Nhân. Cuộc hòa giải vì thế bất thành, tòa đang tiến hành các thủ tục tiếp theo để đưa vụ án ra xét xử.
 
Như chúng tôi đã phản ánh, vào đầu tháng 8-2015, bà Nhân phát hiện thửa đất của mình (ở phường 2, TP Sóc Trăng) có người đang xây dựng biệt thự. Bà báo chính quyền (khi biệt thự đang xây dở dang) và sau đó được xác định đích thực biệt thự của ông Vĩ đang xây là nhầm vào vị trí đất của bà Nhân. Nguyên nhân là do bà Hiền ở cập rông đất của ông Vĩ trước đó đã lén cất một cái nhà cấp bốn để chứa hàng trên đất của bà Hồng. Khi bà Hồng bán cho ông Vĩ (tháng 5-2015), cơ quan chức năng thiếu kiểm tra nên xác định đất của ông Vĩ mua là 10 m ngang tính từ rông đất của bà Hiền. Do xác định sai rông đất của bà Hiền nên 10 m ngang đất của ông Vĩ là bao trùm đất của bà Nhân.
 
Tuy nhiên, do không cơ quan nào đứng ra nhận trách nhiệm nên bà Nhân đã phát đơn khởi kiện. Phía ông Vĩ cũng không chấp nhận mất 300 triệu đồng một cách oan uổng vậy nên đề nghị đưa giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng vào vụ án.
 

Trần Vũ (Pháp luật Tp.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vụ ‘Biệt thự mọc nhầm…’: Đề nghị đưa Sở Xây dựng vào vụ kiện