Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 20:52 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vụ 7 ô tô bị ngập trong hầm chung cư: Ai bồi thường?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/09/2014 8:25 PM

   Chế độ đọc sách   

Nguồn tin từ phòng Cứu nạn cứu hộ CSPCCCTP xác nhận, công tác cứu nạn các xe bị ngập trong tầng hầm tòa nhà Sài Gòn View Residences bắt đầu từ 22g ngày 6/9 đến 3g sáng ngày 7/9 mới hoàn tất.

> Ở chung cư, thêm nỗi lo ngập tầng hầm khi trời mưa

Diện tích bị ngập của tầng hầm lên đến 300m2 với mực nước lên đến 1,3m. Như vậy khối lượng nước chứa trong tầng hầm lên đến 400m3.

Công tác ứng cứu tầng hầm của tòa nhà bị chìm trong nước.
 
Về nguyên nhân, bước đầu được ghi nhận do lượng nước quá nhiều đồng thời ngoài đường đang ngập nặng, mỗi khi xe ngang qua tạo sóng tràn vào tầng hầm. Bên cạnh đó, hệ thống tiêu thoát không hiệu quả và khi nước dâng cao làm ngập máy bơm khiến không thể bơm nước ra ngoài.

Về thiệt hại, có 5 xe 4 chỗ và 2 xe 7 chỗ bị chìm trong nước.

Cũng trong ngày 7/9, Ban quản lý tòa nhà Sài Gòn View Residences đã thuê 1 công ty dịch vụ điều xe tới kéo lần lượt 7 ôtô bị ngập trong hầm của tòa nhà ra ngoài để đưa đến các hãng sửa chữa.

Hiện nay, dư luận rất quan tâm về những tài sản trong tầng hầm bị thiệt hại, vấn đề bồi thường như thế nào, trách nhiệm này thuộc về ai cũng như kết cấu của tòa nhà có khuyết điểm gì để phải xảy ra sự cố.

Sáng 8/9, PV VietNamNet đã đến Ban quản lý  tòa nhà SaigonView Residencesđể tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên sau khi thông báo mục đích tại quầy lễ tân, nhân viện trực cho biết lãnh đạo đi vắng không biết bao giờ về và đề nghị chúng tôi trở lại vào dịp khác. Chúng tôi yêu cầu có một cuộc hẹn nhưng anh nhân viên lạnh lùng cho biết, mình không có phận sự…

Do vậy, hiện không rõ việc đền bù thiệt hại cho các chủ ôtô sẽ thực hiện dưới hình thức nào, thỏa thuận trực tiếp với các chủ xe hay bên thứ 3 tham gia là bảo hiểm. Tất cả vẫn còn trong sự im lặng của ban giám đốc tòa nhà SaigonView Residences.

 

Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vụ 7 ô tô bị ngập trong hầm chung cư: Ai bồi thường?