Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

VPCapital dọa kiện chủ đầu tư TTTM Chợ Mơ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/12/2013 8:00 PM

   Chế độ đọc sách   

Sáng nay 9-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội), Công ty TNHH Đầu tư Tư nhân Vina (gọi tắt là VPCapital) tổ chức họp báo công bố tình trạng thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 6 tầng Trung tâm thương mại (TTTM) Chợ Mơ với Công ty CP Phát triển thương mại Vinaconex (VCTD).

Theo đó, đến nay, sau nhiều lần lỗi hẹn khai trương, VCTD vẫn tiếp tục nợ bàn giao mặt bằng cho VPCapital và không biết chắc khi nào việc này được hoàn thành.

Luật sư Phạm Thanh Sơn, đại diện cho VPCapital cho biết, hợp đồng giữa hai bên được ký vào ngày 16-7-2010. Trong đó, VCTD chuyển nhượng cho VPCapital tổng diện tích 21.122 m2 sàn từ tầng 1 đến tầng 5 và tầng 5A TTTM Chợ Mơ với giá trị tương đương 30,6 triệu USD chia làm 4 đợt thanh toán. Ngày bàn giao theo hợp đồng là 1-10-2012 và không muộn quá 3 tháng so với ngày bàn giao. Tính đến ngày 26-9-2011, VPCapital đã chuyển cho VCTD trên 419 tỷ đồng, tương đương với gần 70% giá trị hợp đồng theo đề nghị của VCTD. Tuy nhiên, đã quá thời hạn theo hợp đồng gần 1 năm, VCTD vẫn chưa bàn giao nhà cho VPCapital.

Tại cuộc họp báo, đại diện VPCapital đã xin lỗi các nhà đầu tư. Đơn vị này cũng cho biết sẽ đứng ra thương lượng với VCTD. Trong trường hợp không thể tiếp nhận khu TTTM Chợ Mơ theo hợp đồng, VPCapital cam kết sẽ đứng ra làm việc theo đúng quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi các nhà đầu tư.

Hiền Lương (Hà Nội mới)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > VPCapital dọa kiện chủ đầu tư TTTM Chợ Mơ