Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:15 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

VPBank sắp tăng vốn lên hơn 10.000 tỷ đồng

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 09/01/2016 10:42 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Hội đồng quản trị Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa có văn bản xin ý kiến cổ đông về phương án tăng vốn điều lệ lên hơn 10.000 tỷ đồng bằng việc phát hành riêng lẻ cổ phiếu ưu đãi cổ tức cho nhà đầu tư. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2016.

> VPBank “bán” nhiều công ty con để tăng vốn
> VPBank và Bac A Bank được tăng vốn điều lệ

Cụ thể, VPBank xin ý kiến cổ đông thông qua việc chào bán 100 triệu cổ phần ưu đãi cổ tức cho các nhà đầu tư có nhu cầu với giá bán khoảng 27.584 đồng/cổ phần. Dự kiến, sau khi hoàn thành đợt phát hành lần này, vốn điều lệ VPBank sẽ tăng lên mức 10.181 tỷ đồng. Hiện tại, vốn điều lệ của Ngân hàng là 8.056 tỷ đồng.

Theo đại diện Hội đồng quản trị VPBank, nguồn vốn thu được từ đợt chào bán cổ phần sẽ dùng để bổ sung vốn trung, dài hạn cho các hoạt động của ngân hàng. Việc tăng vốn điều lệ lần này là một bước quan trọng, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực tài chính, an toàn vốn để tạo điều kiện cho VPBank trong quá trình thực hiện mục tiêu chiến lược giai đoạn 2012 – 2017.

Cơ cấu tỷ lệ giữa cổ phần ưu đãi và tổng vốn điều lệ dự kiến sau khi tăng thêm 100 triệu cổ phần ưu đãi

Trong năm 2015, VPBank cũng đã phát hành thành công 74,5 triệu cổ phần ưu đãi cổ tức trong tổng số 112 triệu cổ phần chào bán, tăng vốn điều lệ lên 8.056 tỷ đồng.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > VPBank sắp tăng vốn lên hơn 10.000 tỷ đồng