Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vietcombank “rậm rịch” kế hoạch nhận sáp nhập

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 23/04/2014 10:52 PM

   Chế độ đọc sách   

Dù chưa xin cổ đông thông qua chủ trương nhận sáp nhập với một ngân hàng khác, ĐHCĐ Vietcombank sáng 23.4 vẫn quyết định thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm gần 3.500 tỉ đồng một phần nhằm chuẩn bị cho khả năng M&A khi điều kiện cho phép.

Việc ĐHCĐ Vietcombank chưa xin thông qua chủ trương sáp nhập trái ngược với một số thông tin được thị trường đồn đoán khá ầm ĩ trước ngày tổ chức đại hội.

Song cùng với sự chuẩn bị về nguồn vốn cho kế hoạch M&A khi điều kiện chín muồi, Chủ tịch HĐQT Vietcombank – ông Nguyễn Hòa Bình cũng khẳng định, M&A chắc chắn sẽ xảy ra, phải xảy ra và phải bằng M&A mới tăng trưởng lên được.

Nhìn nhận xu hướng M&A là tất yếu, tuy nhiên người đứng đầu Vietcombank cho hay, quá trình tìm kiếm đối tác phù hợp thì lại không theo như ý muốn và có thể nói là chưa thể định được thời gian.

Một thông tin đáng chú ý tại ĐHCĐ lần này là việc Vietcombank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 3.476 tỉ đồng, từ 23.147 tỉ đồng ở thời điểm hiện nay lên con số 26.650 tỉ đồng vào thời điểm cuối năm 2014.

Việc tăng vốn sẽ được thực hiện thông qua phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng) cho các cổ đông hiện hữu với tỉ lệ 15%.

Ngoài sự chuẩn bị cho khả năng M&A, số vốn tăng thêm cũng nhằm mở rộng hoạt động tín dụng, kinh doanh vốn và các hoạt động kinh doanh khác của Vietcombank.

Ở một nội dung khác, thay đổi đáng chú ý trong điều lệ được ĐHCĐ thông qua là việc Chủ tịch HĐQT sẽ thay thế TGĐ ở vị trí là đại diện cho pháp luật của Vietcombank. Chủ tịch HĐQT theo đó sẽ là người ký kết hợp đồng nhân danh ngân hàng. TGĐ Vietcombank sẽ chỉ được ký kết hợp đồng nhân danh ngân hàng khi có ủy quyền của người đại diện cho pháp luật của ngân hàng.

Trong năm 2014, Vietcombank đặt kế hoạch lãi trước thuế 5.500 tỉ đồng (giảm nhẹ 5% so với 2013), khống chế nợ xấu dưới 3% và dự kiến cổ tức chi trả ở tỉ lệ 10%.

Cùng với kế hoạch mở thêm 16 chi nhánh trong năm 2014, Vietcombank năm nay có thể tăng thêm gần 1.000 nhân sự.

Văn Nguyễn (Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Vietcombank “rậm rịch” kế hoạch nhận sáp nhập