Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 21:01 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Việt Nam sẽ hưởng lợi nhiều từ việc ký kết FTA Việt Nam-EU

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 05/08/2015 5:33 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Đó là nhận định của ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam về việc EU và Việt Nam vừa đạt được thỏa thuận Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa EU và Việt Nam vào ngày 4/8.

> Ngày 29/7: Lần đầu tiên Thủ tướng Anh thăm chính thức Việt Nam

Theo Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, ​FTA Việt Nam-EU là hiệp định mang tính toàn diện nhất từ trước đến nay, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả hai bên.

Cụ thể, với việc dỡ bỏ gần như tất cả các hàng rào thuế quan về hàng hóa giữa hai khu vực, Việt Nam sẽ hưởng lợi từ xuất khẩu tự do hơn tới các nước trong khu vực EU, một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của mình.

Trong thập kỷ vừa rồi, thương mại song phương giữa hai bên tăng gấp ba lần, đạt con số 28 tỷ Euro mỗi năm. Do đó, sự kiện đạt được thỏa thuận FTA Việt Nam-EU lần này được kỳ vọng sẽ đẩy con số này lên cao hơn nữa.

Được biết, đây là Hiệp định đầu tiên mà EU đạt được với một nước đang phát triển, sau 2,5 năm đàm phán.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Việt Nam sẽ hưởng lợi nhiều từ việc ký kết FTA Việt Nam-EU