Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:45 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vẽ sổ đỏ chồng lên nhà dân?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 01/11/2013 9:35 AM

   Chế độ đọc sách   

Sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất) của một cơ quan nhà nước vừa được cấp mới đây đã vẽ chồng lên đường luồng của nhà dân. Điều đáng nói, việc cấp sổ đỏ diễn ra nhanh chóng, cấp phường không hề hay biết.

Gia đình chị Hạnh sử dụng đường luồng từ xưa đến nay. Ảnh: Nam Cường.

Chị Đặng Thị Mỹ Hạnh (số nhà 180 Triệu Nữ Vương, TP Đà Nẵng) vừa gửi đơn đến báo Tiền Phong, kêu cứu việc UBND TP Đà Nẵng cấp sổ đỏ cho Phân viện Bảo hộ lao động và Bảo vệ môi trường miền Trung (gọi tắt là Phân viện, địa chỉ 178 Triệu Nữ Vương) nhưng vẽ luôn cả đường luồng nhà chị vào. Vậy hiện nay, cả hai sổ đỏ số nhà 180 và 178 Triệu Nữ Vương đều có vẽ đường luồng với diện tích 0,5 x 7m.

Theo chị Hạnh, đầu tháng 9/2013 vừa rồi, đại diện Phân viện có đến nhà chị và xin ký giấy tứ cận để làm sổ đỏ. Tuy nhiên, tờ giấy không hề có hình thù vẽ sơ đồ ngôi nhà cũng như tứ cận. Vì vậy, gia đình chị không đồng ý. “Vậy mà chỉ 3 ngày sau, họ trình công văn lên UBND phường Nam Dương với giấy CNQSDĐ số BO 678095. Sổ đỏ này có cả đường luồng của gia đình tôi đã được UBND thành phố trước đó giải quyết, đề nghị giữ nguyên hiện trạng”, chị Hạnh bức xúc.

Đường luồng giữa hai nhà 178 và 180 Triệu Nữ Vương.

Trên thực tế, đường luồng giữa hai nhà 180 và 178 Triệu Nữ Vương đã được giải quyết giữa chị Hạnh và chủ cũ của ngôi nhà 178 là ông Nguyễn Hưng từ năm 2002. Từ năm 1958 đến nay, trải qua 3 lần thay đổi, từ ông cố, ông nội cho đến chị Đặng Thị Mỹ Hạnh, sổ đỏ ngôi nhà 180 Triệu Nữ Vương đều vẽ đường luồng, là sở hữu riêng của chủ nhà số 180 Triệu Nữ Vương. Đường luồng giữa hai ngôi nhà trên thực tế đang được gia đình chị Hạnh sử dụng từ xưa đến nay, làm phòng bếp và nhà vệ sinh. “Tôi lo ngại họ sẽ lấn từ từ. Khi họ đập nhà 178 xây mới sẽ lấy luôn đường luồng nhà tôi một cách phi lý” - chị Hạnh nói.

Nên kiện ra tòa

Ông Trương Thu – Chủ tịch UBND phường Nam Dương cho hay, bản thân ông cũng như địa chính phường chưa hề nhận được biên bản xác minh tứ cận hay giấy xin xác nhận không tranh chấp nào của Phân viện trong năm 2013 cũng như trước đó.

Theo tìm hiểu, sổ đỏ nhà 178 Triệu Nữ Vương được cấp ngày 8/8/2013 do ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký. Diện tích 151,2m2 sử dụng riêng, không có diện tích sử dụng chung. Chiều ngang thể hiện trên sổ đỏ đo bằng chính xác với thực tế có cả đường luồng của ngôi nhà 180 Triệu Nữ Vương. “Phường là nơi đầu tiên xác minh hiện trạng, tứ cận, tình trạng tranh chấp..., nhưng không hề hay biết, vậy cơ quan nào tham mưu để UBND thành phố ra QĐ cấp sổ?”.

Ông Trương Thu cho rằng, cái này phường không biết và cũng không có cơ quan nào làm thế cả. “Bây giờ chúng tôi không có quyền thu hồi sổ đỏ, phải có cấp cao hơn. Ai cấp sổ thì người đó thu hồi nếu sai. Chúng tôi cũng đã tổ chức hòa giải hai gia đình nhưng không thành. Chỉ còn một cách là kiện ra tòa. Đúng sai thể hiện trên hồ sơ, giấy tờ, tòa sẽ phán xét”, ông Thu nói.

Chị Đặng Thị Mỹ Hạnh cho hay, sắp tới sẽ kiện ra tòa án dân sự cấp quận để đòi lại công bằng.

Nam Cường (Tiền Phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vẽ sổ đỏ chồng lên nhà dân?