Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:38 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vẽ dự án "ma" lừa hơn 30 tỉ đồng

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 27/08/2012 5:15 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo điều tra, Tô Ngọc Tùng là con trai của ông Tô Ngọc Anh, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ H.Nhơn Trạch (Đồng Nai). Vào năm 2005, khi ông Ngọc Anh giữ chức Chủ tịch UBND xã Phú Đông, Tùng thành lập Công ty xây dựng - thương mại - dịch vụ Phước Thiện (đóng tại xã Phú Đông) để hoạt động mua bán đất đai, lập dự án (DA) để lừa đảo.

Một khu đất tại xã Phú Đông, được Tùng “vẽ” thành dự án để lừa - Ảnh: K.C

Năm 2007, Công ty Phước Thiện lập DA, xin UBND H.Nhơn Trạch và Sở TN-MT Đồng Nai cho chuyển đổi một khu đất nông nghiệp tại xã Phú Đông thành đất ở. Mặc dù các cơ quan chức năng chưa chấp thuận, nhưng Tùng đã san ủi, phân lô đất nền để bán cho người dân. Tính từ cuối năm 2007 đến cuối năm 2008, Tùng đã bán 150 lô đất và 16.000 m2 đất cho nhiều người với số tiền 17,5 tỉ đồng. Để hợp thức hóa, Tùng đã móc nối với ông Ngọc Anh (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Phú Đông) cùng một số cán bộ xã và H.Nhơn Trạch làm "sổ đỏ" cho các khách hàng của Tùng sai quy định.

Đến đầu năm 2009, sau khi mua hàng loạt đất của dân, Tùng tung ra thông tin về quy hoạch, mở đường cho các DA tại xã Phú Đông, thu hút khách từ TP.HCM đến mua. Trong đó, Tùng ký hợp đồng bán cho ông Trần Kim Lân 500 m2 đất (tại ấp Thị Cầu, xã Phú Đông) với giá 500 triệu đồng. Một thời gian sau, Tùng tiếp tục lừa bán thửa đất trên cho ông Hồ Quốc Lịch với giá 600 triệu đồng. Cũng với diện tích này, Tùng tiếp tục làm hợp đồng bán cho bà Phạm Thị Mai (cả 3 khách hàng cùng ngụ TP.HCM) với giá 600 triệu đồng.

Chưa hết, mặc dù không phải đất của mình, nhưng Tùng còn lừa bán gần 13.000 m2 đất tại xã Phú Đông cho 2 người khác để chiếm đoạt 6,8 tỉ đồng. Tính đến nay, tổng số tiền Tùng thực hiện hành vi lừa đảo tại các DA, vay tiền của nhiều người với số tiền lên đến 34 tỉ đồng.

Trong tháng 8.2012, sau khi cơ quan điều tra khởi tố bị can đối với Tùng, Huyện ủy Nhơn Trạch đã điều động ông Ngọc Anh về Ban Tổ chức Huyện ủy để kiểm điểm. Mặt khác, cơ quan điều tra cũng đã triệu tập ông Ngọc Anh cùng một số cán bộ liên quan đến việc tiếp tay cho Tùng lừa đảo, để mở rộng điều tra vụ án.  

Theo Kim Cương (Thanh Niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vẽ dự án "ma" lừa hơn 30 tỉ đồng