Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vàng thế giới tuột dốc khi USD phục hồi

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 05/02/2014 8:28 AM

   Chế độ đọc sách   

Vàng tương lai trên sàn Comex thuộc Sở giao dịch New York Mercantile đã rớt giá vào ngày thứ ba, đánh mất đà tăng của ngày trước đó, khi đồng USD mạnh lên và chứng khoán Mỹ bắt đầu phục hồi nhẹ.

Vàng giao tháng 4 giảm 8,7 USD, tương đương 0,7% và đóng cửa ở mức 1.251 USD/ounce. Chứng khoán Mỹ ngày thứ ba đã có phiên tăng điểm, khiến áp lực giảm càng đè nặng lên giá vàng, giới phân tích nói.

Trong khi đó, giá bạc giao tháng 3 tăng 1 cent, hay 0,1% lên 19,42 USD/ounce.

Trong năm 2013, giá vàng đã mất 28% nhưng sau đó phục hồi 4% kể từ đầu 2014 như là một tài sản trú ẩn do thị trường chứng khoán toàn cầu sa sút. Vàng tăng giá, tuy nhiên, bị hạn chế bởi đồng USD đang mạnh dần lên, vốn cũng được coi là một nơi trú ẩn an toàn khác của giới đầu tư.

Đồng USD mạnh sẽ làm giảm giá các hàng hóa tính bằng USD, ví dụ như vàng, khiến cho các loại hàng hóa tính bằng những đồng tiền khác có giá đắt hơn.

Trong ngày thứ ba, đồng bạc xanh đã tăng giá so với Yen Nhật. Giá vàng tăng nhẹ sau số liệu đơn hàng sản xuất của Mỹ giảm 1,5% trong tháng 12, ít hơn so với dự đoán.

Giá vàng giao ngay trên Kitco tính đến 7h sáng nay đứng ở mức 1253 USD/ounce, giảm 4,1 USD, tương đương 0,32%.

Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 7h sáng nay giờ Việt Nam.

Các kim loại quý khác trên sàn Comex cùng ngày gồm có bạch kim giao tháng 4 giảm 13,2 USD, tương đương 1%, xuống mức 1.373,4 USD/ounce, trong khi đồng cao cấp giao tháng 3 tăng chưa đầy 1 penny lên 3,13 USD/pound sau khi để mất 0,4% một ngày trước đó.

Cẩm Thịnh (Bizlive)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Vàng thế giới tuột dốc khi USD phục hồi