Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vàng sẽ không gắn chặt với USD?

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 04/12/2013 11:08 PM

   Chế độ đọc sách   

Nếu thông tin Trung Quốc không còn tích trữ thêm USD trong kho dữ trự ngoại hối là đúng sự thật, thì thế độc tôn của đồng bạc xanh sẽ hết và giá vàng vì thế cũng không còn phụ thuộc nhiều vào USD.

Vàng thế giới

Giá USD đã giảm đi 50 cent trên thị trường London sáng nay xuống còn 1.3570 USD/EUR. Tuy nhiên, giá vàng đã không tăng lên theo động thái đó mà tiếp tục giảm bởi áp lực kỹ thuật và thông tin thị trường nhà ở cải thiện. Giá cũng không giảm quá mạnh khi các quỹ chỉ số vàng SPDR và Gold Trurt ngừng bán ra, duy trì mức nắm giữ tương ứng là 843,21 và 169,97 tấn.

Có thông tin cho rằng, Trung Quốc không còn tich trữ thêm USD trong kho dự trữ ngoại hối của mình nữa. Nếu điều này là đúng thì đó sẽ là sự kiện quan trọng đối với thị trường vàng thế giới.

Đây cũng sẽ là động thái hướng đến sự phá vỡ thế độc tôn của đồng USD, ít nhất là với nhu cầu dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc. Và tất nhiên, khi đó, giá vàng cũng sẽ không còn gắn quá chặt với giá trị của đồng USD như hiện nay, để mỗi khi đồng tiền này tăng/giảm giá trị so với một rổ tiền tệ mạnh khác thì lập tức giá vàng cũng giảm/tăng theo.

Tuy nhiên, đó không phải là chuyện nay mai mà là của tương lai xa hơn. Trước mắt, các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chờ đợi những dữ liệu tiếp theo của tuần này.

Giá vàng đã kết thúc phiên giao dịch trên thị trường Mỹ ngày hôm qua ở mức tương đương phiên trước đó, tức là vẫn nằm sát với mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua.

Giá vàng giao tháng 2 giảm 1,3 USD còn 1.220,5 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tính đến 18h30 chiều nay là 1.213 USD/ounce.

Đêm qua, Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã công bố mức lạm phát bình quân trong tháng 10 của 34 nền kinh tế thành viên giảm còn 1,3%, so với mức 1,5% của tháng 9. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giảm của chỉ tiêu này. Lạm phát thấp có ảnh hưởng đến giá vàng theo hướng làm giảm.

Vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC sau khi hồi lại về cuối ngày hôm qua lên mức 35,18 - 35,26 triệu đồng/lượng, cả ngày hôm nay, giá trong xu hướng giảm và đến cuối ngày còn đúng bằng mức thấp nhất của ngày hôm qua với 35,13 - 35,20 triệu đồng/lượng.

Tính đến cuối ngày hôm nay, giá vàng PNJ của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận là 32,53 - 32,93 triệu đồng/lượng, giảm 120.000 đồng/lượng ở giá mua, 80.000 đồng/lượng ở giá bán so với chiều qua. Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 32,11 - 32,66 triệu đồng/lượng, giảm 210.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Ngoại tệ

Trên thị trường ngoại tệ, trong khi giá USD do Vietcombank niêm yết giữ nguyên mức 21.100 - 21.140 đồng/USD thì giá USD tự do lại giảm trở lại 20 đồng ở cả giá mua và giá bán so với ngày hôm qua, còn 21.170 - 21.190 đồng/USD.

Với các ngoại tệ khác, ngoại trừ AUD tiếp tục giảm them 0,63% so với chiều qua, các ngoại tệ khác đều chuyển sang chiều tăng. Trong đó, đồng JPY tăng mạnh nhất với 0,6%; tiếp theo là CHF với 0,51%; EUR với 0,41%...

Lê Anh (Đầu tư chứng khoán)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Vàng sẽ không gắn chặt với USD?