Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:51 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vàng lại chinh phục không thành ngưỡng 1.300 USD/oz

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 30/04/2014 10:16 AM

   Chế độ đọc sách   

Sáng nay 30/4, do thị trường vàng trong nước đang trong kỳ nghỉ lễ nên chỉ có một số ít DN đưa ra biểu giá giao dịch mới với khoảng cách giữa giá bán và giá mua được nới rộng. Trong khi đó, giá vàng thế giới sau khi không chinh phục không thành ngưỡng 1.300 USD/oz trong tối qua đã quay đầu giảm, hiện đang xoay quanh 1.295 USD/oz.
 
 
Thời điểm 9 giờ 30 sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá mua - bán vàng miếng SJC ở mức 35,42 - 35,52 triệu đồng/lượng; tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng tăng tới 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua.
 
Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá mua - bán vàng SJC ở mức 35,43 - 35,52 triệu đồng/lượng; khổng đổi ở chiều mua vào nhưng chiều bán ra cũng tăng 60.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.
 
Còn Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hiện vẫn giữ nguyên biểu giá giao dịch như chiều qua. Theo đó, giá mua - bán vàng SJC tại TP.HCM của DN này là 35,40 - 35,46 triệu đồng/lượng; còn tại Hà Nội và một số địa phương khác là 35,40 - 35,48 triệu đồng/lượng.
 
Theo các chuyên gia về vàng, việc các DN nới rộng khoảng cách mua - bán là để phòng ngùa rủi ro trong bối cảnh thị trường vàng trong nước bước vào kỳ nghỉ lễ trong khi trường vàng thế giới vấn giao dịch bình thường.
 
Trong khi đó, sau khi chinh phục không thành công ngưỡng 1.300 USD/oz trong tối qua, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực chốt lời tại ngưỡng cản này. Bên cạnh đó, việc thị trường chứng khoán bùng nổ trong phiên hôm qua cũng thu hút bớt một lượng tiền từ vàng.
 
Theo đó, đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay thế giới dừng ở 1.296,5 USD/oz, giảm 0,6 USD so với phiên trước đó. Trong khi đó giá vàng kỳ hạn tháng 6 cũng đóng cửa ở mức 1.295,7 USD/oz, giảm 3,3 USD/oz.
 
Đà giảm của vàng vẫn chưa dừng lại khi tại thời điểm 9 giờ 30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới đang xoay quanh 1.295 USD/oz.
 
Theo các nhà phân tích, căng thẳng chính trị giữa Nga với Mỹ và các nước phương Tây xung quanh vấn đề Ukraina vẫn là yếu tố chi phối lớn nhất đến thị trường vàng. Bên cạnh đó, thị trường còn bị chi phối bởi kết quả cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Mỹ (FOMC), báo cáo tăng trưởng GDP và báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ...
 
Trên phương diện kỹ thuật, ngưỡng kháng cự đầu tiên của vàng là tại 1.300,00 USD và sau đó là 1.306,60 USD. Trong khi ngưỡng hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy tại 1.286,00 USD và sau đó là 1.280,00 USD.
 
Hiện chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và giá vàng thế giới vào khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

Vũ Minh (Thời báo Ngân hàng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Vàng lại chinh phục không thành ngưỡng 1.300 USD/oz