Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 21:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vàng giữ xu hướng giảm trong ngắn hạn

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 22/02/2015 12:30 PM

   Chế độ đọc sách   

Vàng tiếp tục có một tuần giảm giá do liên tục nhận những thông tin bất lợi từ tình hình địa chính trị cũng như tin kinh tế Mỹ. Dự báo trong tuần tới, vàng không những không có dấu hiệu khởi sắc, mà còn tiếp tục đà giảm trong ngắn hạn.

Tại thị trường Mỹ phiên cuối tuần, giá vàng mở cửa ở 1.214,10 USD/ounce, sau đó, giá vàng giảm liên tục trong phiên và đóng cửa tại 1.207,20 USD/ounce, giảm 6,9 USD/ounce so với phiên trước.

Giá vàng giao sau tháng 4 trên sàn Comex trong phiên thứ Sáu chốt tại 1.204,09 USD/ounce, giảm 22,60 USD/ounce (1,84%) trong tuần này.

Theo các chuyên gia phân tích, trong tuần tới, giá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực bán ra mạnh do những tín hiệu tốt từ tình hình địa chính trị trên thế giới, cũng như việc giới đầu tư mong đợi động thái mới từ Fed.

Theo thông tin được đưa ra sau cuộc họp bộ truởng tài chính các nuớc Liên minh châu Âu hôm thứ Sáu (20/2) tại Brussel, một hiệp định kéo dài gói cứu trợ của Hy Lạp thêm 4 tháng đã đuợc quan chức các quốc gia EU đồng ý. Thoả thuận này tạm thời chấm dứt nguy cơ cạn nguồn tiền mặt của Hy Lạp vào cuối tháng này, đồng thời giúp nước này có thêm thời gian giải quyết các vấn đề tài chính trong dài hạn.

Trong khi đó, lệnh ngừng bắn tại Ukcraine đã bắt đầu có hiệu lực. Tuy hai bên vẫn chưa hoàn toàn thực hiện theo thoả thuận ngừng bắn, nhưng tạm thời giới đầu tư đã có thể bớt lo lắng về tình hình bất ổn tại đây.

Hiện giới đầu tư vẫn hết sức tập trung vào các động thái tăng lãi suất của Fed, do vậy sự kiện quan trọng nhất trên thị truờng vàng tuần tới sẽ là Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen có phiên tường trình thường niên 1 năm 2 lần truớc nghị viện vào thứ Ba tuần tới.

Cùng với phiên tường trình của bà Yellen sẽ là hàng loạt thông tin kinh tế đuợc công bố, bao gồm doanh số nhà được bán ra, chỉ số niềm tin tiêu dùng, số liệu sản xuất theo vùng và chỉ số lạm phát lõi.

Chuyên gia phân tích tại Telvent DNT, ông Darin Newsom cho biết, mức giá đóng cửa ở 1207,20 USD/ounce phiên thứ Sáu sẽ có tác động tới giá vàng tuần tới và vàng sẽ đuợc giữ vững quanh mức 1,199,60 USD/ounce.

Chiến lựợc gia tại DailyFx, ông Jamie Saettle cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục ở mức thấp trong ngắn hạn. Ông cũng cho rằng, việc giá vàng giảm xuống mức duới 1.235 USD/ounce vào 10/2 vừa qua sẽ tạo nên xu huớng tiếp tục giảm cho giá vàng. Nếu vàng không thể trụ vững ở 1.199,80 USD/ounce, thì giá sẽ còn hạ xuống mức 1.172 USD/ounce.

Tương tự, chuyên gia phân tích tại HSBC, ông James Steel cũng cho rằng, trong tuần tới, một nguy cơ rõ ràng cho thị trường vàng chính là việc nhu cầu giảm mạnh tại Trung Quốc, một trong những quốc gia có ảnh hưởng mạnh nhất tới thị trường vàng thế giới.

Trịnh Hằng (Đầu tư chứng khoán)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Vàng giữ xu hướng giảm trong ngắn hạn