Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 11:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vẫn cho xây cao ốc tại phía Đông đường Trần Phú (Nha Trang)

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 10/07/2015 9:38 PM

   Chế độ đọc sách   

Người dân Khánh Hòa cho rằng, việc xây dựng các công trình tại khu vực phía Đông đường Trần Phú sẽ phá nát cảnh quan vịnh Nha Trang.

Tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Khánh Hòa, các dự án phía Đông đường Trần Phú nhận được sự quan tâm của nhiều cử tri cũng như các đại biểu. Trong phiên trả lời chất vấn, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định sẽ cấp Giấy chứng nhận cho nhà đầu tư tại khu vực này. Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực phía Đông đường Trần Phú và đường Phạm Văn Đồng phù hợp với Quy hoạch chung thành phố Nha Trang.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, giấy chứng nhận đầu tư cấp cho Công ty Dewan gộp chung cả khu A (khu Cao ốc vườn Phoenix) ở cửa sông Cái, rộng khoảng 14 ha và khu B là khu bờ biển đường Trần Phú, diện tích khoảng 60 ha, nên gây hiểu nhầm là doanh nghiệp này được giao hết bờ biển phía Đông đường Trần Phú, thành phố Nha Trang.

Quy hoạch phía Đông đường Trần Phú, TP Nha Trang. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)
 
Theo đó, công ty Dewan sẽ đầu tư xây dựng đường đi dạo, nhà vệ sinh, bãi đậu xe, cung cấp nước uống sạch, đường xe điện, nhiều trò chơi ở công viên… phía Đông đường Trần Phú. Sau đó, phía Dewan sẽ bàn giao lại cho địa phương quản lý và hỗ trợ 100 triệu USD để duy trì các công trình này.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang chỉ đạo xem xét cấp riêng giấy chứng nhận đầu tư khu kinh doanh cho Công ty Dewan, còn khu vực công viên sẽ thực hiện xã hội hóa.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong giấy chứng nhận đầu tư tỉnh cấp có sự nhầm lẫn, tỉnh làm việc với nhà đầu tư, điều chỉnh phần giấy chứng nhận đầu tư. Tại vị trí đầu cầu Trần Phú được cấp giấy chứng nhận đầu tư để kinh doanh. Phần còn lại của giấy chứng nhận đầu tư dưới dạng xã hội hóa, làm xong bàn giao lại cho tỉnh. Đầu tư kinh doanh phần ngầm sẽ xem xét từng trường hợp một để cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Trong khi đó, nhiều cử tri và một số đại biểu cho rằng, khu vực phía Đông đường Trần Phú không nên xây dựng cao ốc, các công trình ngầm, mà chỉ nên xây những hạng mục phục vụ công cộng ở quy mô vừa phải, hài hòa với thiên nhiên.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Trưởng Ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh Khánh Hòa nêu ý kiến: Người dân Nha Trang không bao giờ muốn xây dựng công trình tại khu vực phía Đông đường Trần Phú để giữ một bãi biển đẹp, thông thoáng. Nếu cấp giấy phép cho xây những nhà hàng bê tông, sẽ không phù hợp. Những tòa nhà cao ốc sẽ phá nát cảnh quan vịnh Nha Trang./.

Thái Bình (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vẫn cho xây cao ốc tại phía Đông đường Trần Phú (Nha Trang)