Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 22:16 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

USD giảm kéo vàng đi lên

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 09/12/2014 8:48 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Mỗi ounce tăng hơn 11 USD hôm qua lên 1.204 USD, do lực mua cuối phiên sau khi đôla Mỹ đi xuống.

Sáng nay, giá vàng giảm nhẹ xuống 1.201 USD một ounce lúc 7h45 (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 30,94 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,02-35,16 triệu đồng.

Trong phiên, có lúc giá giao ngay lên 1.207 USD một ounce. Kim loại quý đã mất 1,1% cuối tuần trước, khi Mỹ công bố báo cáo việc làm cho thấy nước này đã tạo thêm nhiều việc nhất trong gần 3 năm. Lương nhân công cũng đang nhích lên.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 hôm qua tăng 0,4% lên 1.195 USD một ounce. "Lực mua kỹ thuật là nguyên nhân của sức tăng hôm qua. Mỗ lần thị trường tiến gần tới 1.200 USD, đà mua lại xuất hiện", Eli Tesfaye – chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết.

Đôla Mỹ đầu phiên tăng lên cao nhất từ tháng 3/2009, nhờ ảnh hưởng từ báo cáo việc làm, sau đó giảm dần về cuối. Chứng khoán Mỹ hôm qua lao dốc, do cổ phiếu các công ty dầu mỏ lớn sụt giảm theo giá dầu. Chứng khoán châu Âu cũng đi xuống sau số liệu nhập khẩu ảm đạm của Trung Quốc, và Nhật Bản suy giảm mạnh hơn dự kiến trước đó.

Giá dầu thô Brent và WTI hôm qua đều giảm hơn 4%, xuống lần lượt 66,19 USD và 63,05 USD một thùng, lập đáy 5 năm mới. Nguyên nhân là phố Wall dự báo giá sẽ còn giảm sâu trong các năm tới.

"Rất khó nói được điều gì sẽ thực sự đẩy vàng vào một vùng giá mới, trừ phi có sự chuyển biến lớn về kinh tế vĩ mô. Nhưng yếu tố có tác động lớn nhất bây giờ là FED. Mọi người đều đang dự đoán thời điểm tăng lãi suất của cơ quan này", Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie cho biết.

Sức khỏe của kinh tế Mỹ có thể kéo FED tới gần hơn quyết định tăng lãi suất. Việc này sẽ đẩy giá USD lên và ghìm vàng xuống.

Trên thị trường đầu tư, dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã tăng 0,12% lên 720,9 tấn cuối tuần trước. Dù vậy, đây vẫn là mức thấp nhất 6 năm của quỹ này.

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > USD giảm kéo vàng đi lên