Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ứng trước ngân sách 2015 cho cao tốc Bến Lức - Long Thành

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 23/09/2014 3:26 PM

   Chế độ đọc sách   

Chính quyền TPHCM đã quyết định ứng trước khoảng 660 tỉ đồng vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2015 để chi trả giải phóng mặt bằng, tái định cư để xây dựng dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành có 2 cây cầu dây văng lớn là cầu Bình Khánh và cầu Phước Khánh - Ảnh chụp lại: Lê Anh.

Trước đó vào ngày 19-7 vừa qua, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành chính thức khởi công gói thầu đầu tiên và dự kiến đến giữa năm 2018 đường cao tốc này sẽ hoàn thành để kết nối các tỉnh miền Tây với sân bay Long Thành, các cảng biển khu vực Cái Mép – Thị Vải.

Theo phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản được UBND thành phố chấp thuận, khoản tiền dành cho giải phóng mặt bằng, tái định cư cho dự án này được phân bổ cho các ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh gần 513 tỉ đồng, Nhà Bè gần 140 tỉ đồng và huyện Cần Giờ 9,5 tỉ đồng.

Tại lễ khởi công cao tốc Bến Lức – Long Thành hồi tháng 7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng đây là đường cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng cả về kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng do kết nối giữa các tỉnh miền Tây với miền Đông Nam Bộ. Đường cao tốc này cũng nối đến các sân bay và cảng biển lớn của phía Nam là Long Thành và Cái Mép – Thị Vải.

“Dự án này mất 4 năm để chuẩn bị và 4 năm để xây dựng, vì vậy phần việc còn lại phải làm rất nhiều. Ba địa phương là TPHCM, Long An, Đồng Nai, phải thực hiện bàn giao mặt bằng đúng thời hạn, việc thu hồi đất phải áp dụng đúng chính sách về bồi thường giải phóng mặt bằng. Khi thu hồi đất phải tạo điều kiện để người bị thu hồi có cuộc sống ổn định” Thủ tướng nói.

Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài 57,1 km, đi qua các tỉnh Long An, TPHCM và tỉnh Đồng Nai. Đường cao tốc này sẽ  xây dựng 4 làn xe với 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/giờ.

Tổng chi phí xây dựng (giai đoạn 1) là 31.320 tỉ đồng (tương đương 1,6 tỉ đô la Mỹ), trong đó vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)  là 636 triệu đô la, vốn vay của Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) là 635 triệu đô la và vốn đối ứng ngân sách Nhà nước là 337 triệu đô la. Theo kế hoạch đường cao tốc này sẽ hoàn thành vào giữa năm 2018.

Văn Nam (TBKTSG)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Ứng trước ngân sách 2015 cho cao tốc Bến Lức - Long Thành