Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 08:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tỷ giá USD/VND biến động mạnh

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 16/05/2014 2:23 PM

   Chế độ đọc sách   

Sáng nay (16/5), các ngân hàng thương mại đồng loạt nâng mạnh giá USD trên biểu niêm yết. Một diễn biến bất ngờ, tương tự như biến động đầu tháng 12/2013.

Giá USD bán ra đến cuối giờ sáng đã lên mốc 21.180 VND - gần với mức cao nhất của đợt biến động đầu tháng 12/2013.

Theo biểu niêm yết của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giá USD mua vào - bán ra sáng nay đều có một bước tăng mạnh 55 VND. Giá USD bán ra đã lên tới 21.175 VND, trong khi thời gian qua ổn định quanh 21.120 VND.

Tại các ngân hàng cổ phần, như tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), mức niêm yết sáng nay cao hơn. Giá USD bán ra đến cuối giờ sáng đã lên mốc 21.180 VND - gần với mức cao nhất của đợt biến động đầu tháng 12/2013.

Diễn biến của tỷ giá USD/VND hai ngày giao dịch gần đây là đáng chú ý nhất trong quãng ổn định từ đầu năm đến nay. Trong năm 2013, tỷ giá từng có 3 lần biến động mạnh; lần gần nhất là ngày 5 và 6/12/2013 với mức tăng 70 - 75 VND, cao nhất lên 21.190 VND và buộc Ngân hàng Nhà nước phải lên tiếng can thiệp.

Lần biến động này cũng diễn ra khá nhanh, đặc biệt là diễn ra sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố liên tục mua vào lượng ngoại tệ lớn. Trong quý 1/2014, cơ quan này đã mua vào khoảng 7,7 tỷ USD; dự trữ ngoại hối cũng tăng lên mức kỷ lục với khoảng 35 tỷ USD.

Dù các mức giá giao dịch USD của các ngân hàng thương mại hiện vẫn nằm gọn trong biên độ cho phép (+/-1% theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng), nhưng đây có thể xem là biến động đáng chú ý đầu tiên trong một năm mà Ngân hàng Nhà nước tiếp tục định hướng (như một cam kết) giữ ổn định tỷ giá USD/VND.

Và điểm đầu tiên được nhìn nhận, với mức giá giao dịch 21.180 VND của các ngân hàng thương mại, hoạt động mua vào ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước đã tạm thời gián đoạn, khi mức giá mua vào của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức 21.100 VND.

Minh Đức (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Tỷ giá USD/VND biến động mạnh