Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia đặt tại Cổ Loa, diện tích 300ha

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 25/08/2015 1:51 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý việc quy hoạch, bố trí khu Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia, bao gồm cả khu dịch vụ phụ trợ với diện tích 300 ha tại Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Thông tin trên được nêu ra tại cuộc họp sáng 24/8 khi Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) xin ý kiến Chính phủ về việc triển khai quy hoạch vị trí Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia.

Tại cuộc họp vào cuối tháng 1/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết khi cần thiết sẽ tổ chức đăng cai hội chợ triển lãm quốc tế. Do đó, Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia đặt tại Mễ Trì không còn phù hợp vì diện tích nhỏ (125ha), giao thông không thuận tiện (trục đại lộ Thăng Long). 

Đầu năm 2015, Mễ Trì - khu vực dự kiến xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc trước đây – đã có chủ trương điều chỉnh quy hoạch. Do đó, UBND Hà Nội và Bộ VHTT&DL đã nghiên cứu, đề xuất 2 phương án vị trí mới tại khu vực đầm Vân Trì, sông Thiếp và khu vực Cổ Loa, huyện Đông Anh (thuộc trục Nhật Tân - Nội Bài).

Bộ VHTT&DL đề xuất cơ chế tài chính xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia, được lấy từ nguồn thu chuyển đổi từ dự án Trung tâm Văn hóa, Du lịch, Thương mại tại Mễ Trì và dự án Trung tâm Thương mại, Dịch vụ, Văn hóa tại 148 Giảng Võ.

"Bộ Xây dựng cần rà soát, xác định lại nhu cầu bố trí diện tích cho một số bộ, ngành theo quy hoạch tại khu vực Mễ Trì và phối hợp với thành phố Hà Nội xem xét, đề xuất trong diện tích còn lại ở đây cho việc xây dựng Trung tâm Văn hóa, Du lịch và thương mại", Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Thời gian hoàn thành quy hoạch kiến trúc trong tháng 10/2015. 

 
Thông tin vào đầu tháng 7, Tập đoàn Vingroup tổ chức mời các đơn vị tư vấn, thiết kế trong nước và quốc tế tham gia cuộc thi “Tuyển chọn phương án quy hoạch và kiến trúc" cho Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia dự kiến bao gồm: Khu hội chợ triển lãm trong nhà, Khu hội chợ triển lãm ngoài trời và Các khu chức năng phụ trợ. 
 
Khu hội chợ triển lãm trong nhà có tổng diện tích lên đến 250.000m2, đây sẽ là một trong những khu hội chợ triển lãm lớn nhất châu Á.
 
Khu hội chợ triển lãm ngoài trời phục vụ các hoạt động trưng bày, triển lãm chuyên đề, tổ chức các hội chợ, đặc biệt là các hội chợ, triển lãm quốc tế yêu cầu diện tích trưng bày ngoài trời lớn. 
 
Bên cạnh hai khu vực cốt lõi, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia còn bao gồm khu chức năng phụ trợ bao gồm 1 khách sạn 5 sao 300 phòng, 1 khách sạn 4 sao 1.000 phòng và 1 tòa văn phòng-office-tel có diện tích sàn 20.000m2.
 

 

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia đặt tại Cổ Loa, diện tích 300ha