Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:25 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trung Quốc mạnh tay đầu tư bất động sản nhất ở Canada

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 20/07/2016 9:07 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Một cuộc khảo sát thường niên cho thấy, Trung Quốc hiện là đối tác nước ngoài dẫn đầu các nhà đầu tư bất động sản vào thị trường Canada. Hiện thông tin này gây bất ngờ với rất nhiều người cũng như khiến giới bất động sản Canada phải dè chừng sửng sốt.

Theo kết quả khảo sát từ Công ty bất động sản toàn cầu, Trung Quốc hiện đang là nhà đầu tư bất động sản lớn nhất vào thị trường Canada với con số chi đầu tư cực khủng lên đến 1,3 tỷ USD trong nửa năm đầu 2016.

Và con số này đã giúp Trung Quốc chiếm 65,4% trong hơn 2 tỷ USD tổng giao dịch bất động sản Canada.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc chi khủng đến vậy, trước đó, vào năm 2014, Tập đoàn bất động sản Anbang, Trung Quốc đã chi 1 tỷ USD để mua lại Trung tâm Bentall tại Vancouver, Canada.

Các công ty bất động sản trụ sở tại Toronto cùng quan điểm chia sẻ rằng nhiều nhà mua bán đầu tư bất động sản muốn trao đổi, hợp tác mua bán các khối tài sản của mình cho Trung Quốc sở hữu bởi vì ngoài việc chi mạnh tay, Trung Quốc còn là một nơi “an toàn” để “ổn định vốn hợp tác lâu dài”, cũng như mang lại nhiều lợi ích tiềm năng bất động sản trong tương lai, điều này khiến các nhà bất động sản Canada cảm thấy yên tâm hơn.

Ngoài ra, với tác động của Brexit khiến tình hình bất động sản trong nước ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng cho nên việc hợp tác đầu tư bất động sản với một ông lớn “Châu Á” cũng là điều dễ hiểu.

Trở lại với câu chuyện thống lĩnh thị trường bất động sản Canada, có một thực tế cho ta thấy, từ năm 2010 - 2015, Mỹ liên tục mua các tòa nhà, trung tâm thương mại ở Candada và chiếm lĩnh thị phần tới 72%. Tuy nhiên, nửa đầu năm 2016, vị thế này đã trao lại cho ông trùm Trung Quốc.

Huỳnh Dũng (Findproperties168)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Trung Quốc mạnh tay đầu tư bất động sản nhất ở Canada