Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trung Quốc đối diện nguy cơ bong bóng bất động sản

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 04/03/2016 8:30 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Chính sách tiền tệ của Trung Quốc đã khuyến khích các nhà đầu tư đổ tiền vào bất động sản, lạm phát tăng cao ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến và nguy cơ bong bóng bất động sản có thể hình thành, Bai Chongen cố vấn chính sách ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Thị trường bất động sản Trung Quốc đang bị thu hẹp do phải vật lộn với hàng tồn kho tăng cao. Điều này làm cho các nhà hoạch định chính sách khó đưa ra được biện pháp để giải quyết vấn đề này. Nó đòi hỏi cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các chính sách đưa ra và các biện pháp tài chính.

Tôi không thể khẳng định là có những bong bóng bất động sản ngay bây giờ, nhưng chúng tôi đang lo lắng về một vấn đề như vậy, một giáo sư kinh tế tại Đại Học Thanh Hoa ở Bắc Kinh cho biết.

Trung Quốc đã và đang tìm cách cân bằng giữa duy trì tăng trưởng kinh tế trong khi kiểm soát các dòng vốn, quản lý thị trường nhân dân tệ và chứng khoán. Họ sẽ phải cân nhắc tác động của sự dịch chuyển các dòng vốn và nguy cơ gây bất ổn cho khu vực bất động sản. Mục tiêu của chính phủ lúc này là cắt giảm nguồn cung quá mức ở các thành phố nhỏ và kiểm soát nguy cơ bong bóng ở các thành phố lớn

Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra các chính sách khuyến khích người dân mua nhà, bao gồm giảm số tiền thanh toán ngay khi mua và nới lỏng các hạn chế về mua nhà tại một số địa điểm nhất định. Lãi suất đã giảm xuống rất nhiều và chắc chắn nó sẽ làm tăng giá nhà ở một số phân khúc nhưng không phải tất cả vì tồn kho bất động sản hiện còn quá lớn.

Những biểu hiện của nguồn cung nhà ở dư thừa vẫn tiếp tục. Trong khi sản lượng xây dựng mới vào khoản 10,5 triệu đơn vị mỗi năm thì nhu cầu ít hơn 8 triệu đơn vị mỗi năm, theo một phân tích của các chuyên gia phân tích của  Bloomberg Intelligence Fielding Chen tại Hồng Kông.

Hiền Thương (Bloomberg)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Trung Quốc đối diện nguy cơ bong bóng bất động sản