Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 11:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trên 50% nhà ở công vụ của Chính phủ sử dụng sai đối tượng

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 01/02/2015 6:50 PM

   Chế độ đọc sách   

Đó là thông tin đáng chú ý tại báo cáo của Bộ Xây dựng mới đây. Theo đó, Bộ Xây dựng đang xây dựng đề án để cải tạo lại 80 căn hộ ở khu nhà ở công vụ của Chính phủ tại Hoàng Cầu, ngõ 61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa đảm bảo đủ yêu cầu về diện tích và trang thiết bị nội thất nhà ở công vụ của Chính phủ.

Khi Bộ Xây dựng tiếp nhận quản lý khu nhà công vụ của Chính phủ tại Hoàng Cầu từ Văn phòng Chính phủ, qua kiểm tra thực tế tình hình sử dụng cho thấy, có đến 59 căn hộ trong tổng số 80 căn hộ tại đây được sử dụng sai đối tượng: cán bộ đã nghỉ hưu ở hoặc cán bộ đã nghỉ hưu cho con cháu ở nhờ hoặc khóa cửa để đó. Đến nay, số cán bộ nghỉ hưu đã trả nhà và đang làm thủ tục trả nhà công vụ mới chỉ có 11 trường hợp.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng đã thông báo và đang trao đổi với 14 trường hợp đã nghỉ hưu hoặc đã mất, không ở và khóa cửa hoặc cho người khác ở nhờ để trả lại nhà và thu hồi trong năm 2014 và đầu năm 2015.

Hiện Bộ Xây dựng đang bố trí cho thuê 100 căn hộ nhà ở công vụ đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích và trang thiết bị nội thất tại các nhà chung cư CT7 và CT1-CT2 cho các cán bộ được điều động, luân chuyển về làm việc tại các cơ quan trung ương ở Hà Nội.

Hoàng Vân (PLTP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Trên 50% nhà ở công vụ của Chính phủ sử dụng sai đối tượng