Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 09:00 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trà Vinh: Người dân bức xúc vì công trình thi công bê bối, chậm trễ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 26/12/2015 8:56 AM

   Chế độ đọc sách   

Từ khi thi công vào tháng 9 năm ngoái đến nay, nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố Trà Vinh bị ủi băm, vỉa hè bị lún sụt, hàng loạt lô cốt mọc lên.
Trước tình trạng dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) thi công bê bối, chậm trễ, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng tăng cường giám sát, nhắc nhở các đơn vị thi công nhanh chóng khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu và chỉ khi khắc phục xong mới cho triển khai tiếp.
 
Công trình khiến nhiều tuyến đường TP Trà Vinh ngổn ngang vật liệu
 
Dự án được triển khai trên 22 tuyến đường trong nội ô thành phố Trà Vinh, tổng kinh phí hơn 17 triệu euro – tương đương 475 tỷ đồng; trong đó 12 triệu euro vay ưu đãi từ Ngân hàng tái thiết Đức, còn lại là ngân sách của Trung ương và của địa phương đối ứng.
 
Mục tiêu của dự án nhằm giải quyết tình trạng ngập nước xảy ra thường xuyên trong mùa mưa tại các khu vực thấp, trũng của thành phố Trà Vinh; tối ưu hóa, cải tạo và mở rộng hệ thống cống rãnh và xây dựng nhà máy xử lý nước thải để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 
Tuy nhiên từ khi thi công vào tháng 9 năm ngoái đến nay, nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố Trà Vinh bị ủi băm, vỉa hè bị lún sụt, hàng loạt lô cốt mọc lên chiếm gần hết mặt đường mà không có một bảng báo cho biết về giải pháp cũng như thời gian thi công, gây lo lắng cho người dân, nhất là các hộ sống tại nơi có công trình đi qua.
 
Theo hợp đồng ký kết, đến tháng 4/2016 công trình sẽ hoàn tất, tuy nhiên qua đánh giá cho thấy tiến độ thi công chậm hơn dự kiến.
 
Ông Dương Tâm, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh (chủ đầu tư) cho biết: “Theo phía Đức về hồ sơ thủ tục, trước khi thi công nhà thầu phải làm giải pháp, biện pháp, kế hoạch thi công cho từng đoạn đường, được chủ đầu tư phê duyệt, được tư vấn Đức phê duyệt thì nhà thầu mới thi công. Vấn đề này Sở Xây dựng yêu cầu lắp đặt các biển báo cho từng đoạn đường đang thi công tuy nhiên đến bây giờ cũng chưa thực hiện được”./.

Sa Oanh (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Trà Vinh: Người dân bức xúc vì công trình thi công bê bối, chậm trễ