Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 11:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Tạo điều kiện thuận lợi để người dân tách thửa

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 31/08/2016 11:18 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Sở Tài nguyên và Môi Trường TP.HCM đang xây dựng dự thảo sửa đổi Quyết định 33 về diện tích tối thiểu tách thửa và sẽ công khai lấy ý kiến tạo thuận lợi để người dân được tách thửa đất của mình một cách dễ dàng.

Sở TN&MT cũng kiến nghị UBND Thành phố yêu cầu các quận, huyện phải xây dựng trình tự thủ tục, thành phần hồ sơ về tách thửa theo Quyết định 33 và niêm yết công khai tại địa phương.

Đối với những khu đất tách thửa có hình thành hạ tầng kỹ thuật, UBND quận, huyện phải họp tổ công tác liên ngành gồm các phòng ban chuyên môn để thống nhất phương án giải quyết, đảm bảo công tác quản lý nhà nước...

Để giải quyết vấn đề hạ tầng khi tách thửa, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố cũng đã có giải pháp gửi UBND Thành phố, trong đó nêu rõ khi tách thửa đường giao thông hình thành phải có bề rộng xây dựng tối thiểu 7 m kết nối đến từng lô đất, trong đó vỉa hè mỗi bên rộng tối thiểu 1,15 m. Để tránh tình trạng ngập nước, phải bố trí hệ thống thoát nước, cấp nước sạch và điện chiếu sáng đến từng lô đất xây dựng...

Trước đó, người dân phản ánh tại nhiều quận, huyện đột ngột ngưng làm thủ tục tách thửa vì lý do đang chờ hướng dẫn mới về thực hiện Nghị định 33 đã gây khó khăn cho nhiều người dân. Nhiều ý kiến cho rằng, dự thảo sửa đổi quyết định 33 vẫn đang trình xem xét, chưa có hiệu lực chính thức do đó việc tách thửa cứ làm theo quy định như lúc trước.

Nguyễn Văn

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > TP.HCM: Tạo điều kiện thuận lợi để người dân tách thửa