Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:04 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Sẽ có chế tài xử lý các dự án “treo”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 07/08/2015 10:30 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND TP.HCM vừa thành lập Tổ công tác nhằm xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng hay đã được giao đất, cho thuê đất nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn khu vực trung tâm.

Theo quyết định, Tổ này có nhiệm vụ rà soát tình hình thực hiện các dự án đã được cấp phép xây dựng, đã được giao đất, cho thuê đất nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn quận 1 và quận 3. Yêu cầu chủ đầu tư có cam kết về kế hoạch thực hiện dự án.  Xác định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư không thực hiện báo cáo tiến độ theo yêu cầu.

Ngoài ra, Tổ công tác sẽ xây dựng quy định và đề xuất các điều kiện về xác định năng lực tài chính của chủ đầu tư khi thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, cấp phép xây dựng, đề xuất điều kiện ký quỹ khi đăng ký dự án đầu tư, đề xuất các biện pháp chế tài cụ thể đối với chủ đầu tư các dự án chậm triển khai dự án đã được phê duyệt.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, hiện nay trên toàn địa bàn thành phố có khoảng gần 600 dự án bất động sản bị “treo” nhiều năm.

Trần Phong

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > TP.HCM: Sẽ có chế tài xử lý các dự án “treo”