Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tp.HCM: Phân khúc đất nền được ưa chuộng

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 10/04/2012 2:42 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo thị trường bất động sản Tp.HCM quý 1/2012 của Knight Frank, phân khúc đất nền ở các quận ngoại thành thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Đặc biệt các dự án có giá hợp lý và diện tích vừa phải.

Thị trường đất nền chứng kiến sự quan tâm đối với các dự án ở quận 9 và Nhà Bè. Nổi bật là dự án Nature Land và Anh Tuấn. Mức giá giao dịch chủ yếu là dưới 11.000.000VNĐ/m2 và các lô đất có diện tích dưới 150m2 là những sản phẩm được ưa chuộng nhất.  

Về phía cầu, Knight Frank cho biết người mua thận trọng hơn trong việc xem xét vị trí, cộng đồng hiện hữu, cơ sở hạ tầng cùng dịch vụ tiện ích gần với nơi họ ở và khả năng của chủ đầu tư trong đáp ứng những cam kết của họ đối với người mua.

Bên cạnh đó, thị trường đất nền vùng ven gồm Long An, Đồng Nai, và Bình Dương tiếp tục chứng kiến tỷ lệ giao dịch cao so với Tp.HCM. Chẳng hạn, Đồng Nai đạt được khối lượng giao dịch cao nhất với những dự án mới bao gồm Dragon City và Gold Hill. Những dự án này có giá chào bán thấp, dưới 5 triệu đồng/m2.

Về triển vọng thị trường, hiện tình hình kinh tế vĩ mô đã có sự chuyển biến tích cực có thể gieo niềm tin vào thị trường trong các giai đoạn tiếp theo. Trước hết, động thái hạ lãi suất tiền gửi xuống 13% của NHNN có thể sẽ làm chuyển hướng một lượng nhỏ tiền nhàn rỗi từ ngân hàng sang các tài sản khác. Những cải thiện nhẹ của thị trường chứng khoán cũng gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư.

Thanh Trúc Theo Doanh nghiệp

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tp.HCM: Phân khúc đất nền được ưa chuộng