Tạp chí đầu tư bất động sản
Đường dây nóng: 0942.825.711 Email: info@cafeland.vn
Hỗ trợ   |   Đăng ký   |   Đăng nhập
close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tp.HCM: Phân khúc đất nền được ưa chuộng

CafeLand - Theo báo cáo thị trường bất động sản Tp.HCM quý 1/2012 của Knight Frank, phân khúc đất nền ở các quận ngoại thành thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Đặc biệt các dự án có giá hợp lý và diện tích vừa phải.

Đọc nhiều

Thị trường đất nền chứng kiến sự quan tâm đối với các dự án ở quận 9 và Nhà Bè. Nổi bật là dự án Nature Land và Anh Tuấn. Mức giá giao dịch chủ yếu là dưới 11.000.000VNĐ/m2 và các lô đất có diện tích dưới 150m2 là những sản phẩm được ưa chuộng nhất.  

Về phía cầu, Knight Frank cho biết người mua thận trọng hơn trong việc xem xét vị trí, cộng đồng hiện hữu, cơ sở hạ tầng cùng dịch vụ tiện ích gần với nơi họ ở và khả năng của chủ đầu tư trong đáp ứng những cam kết của họ đối với người mua.

Bên cạnh đó, thị trường đất nền vùng ven gồm Long An, Đồng Nai, và Bình Dương tiếp tục chứng kiến tỷ lệ giao dịch cao so với Tp.HCM. Chẳng hạn, Đồng Nai đạt được khối lượng giao dịch cao nhất với những dự án mới bao gồm Dragon City và Gold Hill. Những dự án này có giá chào bán thấp, dưới 5 triệu đồng/m2.

Về triển vọng thị trường, hiện tình hình kinh tế vĩ mô đã có sự chuyển biến tích cực có thể gieo niềm tin vào thị trường trong các giai đoạn tiếp theo. Trước hết, động thái hạ lãi suất tiền gửi xuống 13% của NHNN có thể sẽ làm chuyển hướng một lượng nhỏ tiền nhàn rỗi từ ngân hàng sang các tài sản khác. Những cải thiện nhẹ của thị trường chứng khoán cũng gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư.

Thanh Trúc Theo Doanh nghiệp

CafeLand TV rss

Hà Nội: Hàng loạt chung cư chào bán cắt lỗ

Tin doanh nhân rss

  • Ba bài học lãnh đạo khi khởi nghiệp từ David Karp

    Ba bài học lãnh đạo khi khởi nghiệp từ David Karp

    CafeLand - Vào những ngày đầu năm 2007, trang blog Tumblr xuất hiện dưới sự điều hành của chỉ hai người là David Karp, người sáng lập và trưởng ban phát triển Marco Arment (người sáng lập Instapaper sau khi rời Tumblr vào năm 2010).
  • 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2013

    10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2013

    CafeLand - Ngày 22/5, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2013. Nữ thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn tiếp tục là người phụ nữ đứng đầu trong danh sách này (đây là lần thứ 7 bà giữ vị trí này), ngoài ra còn có Michelle Obama, Hillary Clinton, Angelina Jolie…
  • 10 sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư

    10 sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư

    Nhà đầu tư cá nhân thường rất dễ vấp phải sai lầm và họ không ý thức được điều đó. Phần khó nhất trong quá trình đầu tư có lẽ là học cách đi trên con đường của riêng mình.
  • Vạch trần ‘kế hoạch trốn thuế thiên tài’ của Apple

    Vạch trần ‘kế hoạch trốn thuế thiên tài’ của Apple

    Hôm 21/5, Tổng giám đốc Apple, ông Tim Cook đã có biểu điều trần với Thượng viện về những cáo buộc cho rằng công ty này đã trốn một khoản tiền thuế rất lớn. Tuy nhiên, phần thú vị nhất lại nằm trong bản báo cáo của Tiểu ban Thường trực về điều tra của Thượng viện, miêu tả chi tiết những ‘mánh lới’ mà Apple đã sử dụng để lách đến 17 triệu USD tiền thuế mỗi ngày ngay tại Mỹ.
  • Ngày mai, tổng giám đốc IMF hầu tòa

    Ngày mai, tổng giám đốc IMF hầu tòa

    Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde sẽ hầu tòa vào ngày mai (23/5) trong phiên tòa được cho là sẽ ảnh hưởng đến công việc của bà.