Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:51 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TPHCM: "Ký túc xá miễn phí" mở cửa đón sinh viên

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 23/02/2016 11:03 PM

   Chế độ đọc sách   

Ký túc xá (KTX) Cỏ May, có sức chứa hơn 400 sinh viên được đầu tư xây dựng bởi doanh nghiệp tư nhân Cỏ May, sẽ mở cửa đón sinh viên nghèo vào ở miễn phí trong năm học 2016 – 2017 tới.

KTX Cỏ May đang được gấp rút xây dựng và đưa vào sử dụng trong năm học 2016-2017. Ảnh: FB KTX Cỏ May

Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May cho biết doanh nghiệp này đang tiến hành tuyển chọn các em sinh viên nghèo, học giỏi, đang theo học tại các trường đại học công lập tại TPHCM và các tỉnh lân cận vào ở KTX miễn phí này.

Các em sinh viên được tiếp nhận sẽ không chỉ được ở KTX miễn phí mà còn được trợ cấp toàn bộ học phí trong học kỳ đầu tiên, được hỗ trợ đào tạo thêm ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm... Trong các năm tiếp theo, tùy theo kết quả học tập, nhân cách của từng sinh viên mà doanh nghiệp sẽ có những mức hỗ trợ ăn, ở, học phí khác nhau. Tuy nhiên, nếu trong quá trình học tập và sinh hoạt, những sinh viên có kết quả học tập không tốt, thiếu rèn luyện đạo đức tư cách... sẽ bị đưa ra khỏi KTX này.

Bà Nguyễn Thị Bao, Trưởng ban quản lý dự án KTX, cho biết sẽ chọn 100 tân sinh viên và 100 sinh viên đang theo học tại các trường đại học trong năm học tới. Riêng trường ĐH Nông Lâm, đơn vị liên kết với Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May để xây dựng dự án, được ưu tiên 20% trong tổng số suất ở của KTX Cỏ May.

Về lý do xây dựng KTX miễn phí cho sinh viên nghèo của ông Phạm Văn Bên – Giám đốc DNTN Cỏ May, bà Bao nói, lúc nhỏ ông Bên đã có thời gian sống trong cô nhi viện nên hiểu hơn ai hết gánh nặng cơm áo gạo tiền. Bởi thế, khi có điều kiện ông Bên luôn muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa để nâng đỡ các em sinh viên nghèo, giúp các em học hành xây dựng đất nước.

KTX Cỏ May tọa lạc tại khu phố 6, phường Linh trung, quận Thủ Đức, trong khuôn viên trường Đại học Nông Lâm TPHCM.

KTX là kết quả của sự liên kết giữa doanh nghiệp tư nhân Cỏ May và trường ĐH Nông Lâm. Với vốn đầu tư hơn 40 tỉ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 9-2015, đến nay việc xây dựng KTX đã hoàn tất phần thô.

Sinh viên có nguyện vọng xin vào KTX Cỏ May phải nộp hồ sơ xin xét duyệt gồm học bạ 3 năm học phổ thông trung học (bản photocopy), phiếu báo điểm thi đại học hoặc kết quả học tập đại học của các năm liền trước đó (bản photocopy), giấy xác nhận hộ nghèo của địa phương (nếu có).

Đặc biệt, hồ sơ phải có thư viết tay của sinh viên giới thiệu về bản thân và hoàn cảnh gia đình, chia sẻ câu chuyện vượt khó của bản thân và ước muốn đối với ngành nghề đã chọn lựa, số điện thoại và địa chỉ liên lạc… Thư viết tay này dài tối đa 3 trang giấy A4 và phải có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm cũng như đóng dấu của nhà trường.

Ban Cao (TBKTSG)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TPHCM: "Ký túc xá miễn phí" mở cửa đón sinh viên