Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chọn Công ty Toshin đầu tư Khu TTTM ngầm Bến Thành

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 10/08/2016 11:56 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chọn Công ty Toshin Development Ltd. là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu trung tâm thương mại ngầm Bến Thành theo hình thức đối tác công - tư (PPP).

Theo Toshin Development, dự án Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành có tổng diện tích công trình là 45.420 m2, trong đó phố đi bộ ngầm là 21.620 m2 và khu mua sắm, ẩm thực, vui chơi, giải trí là 16.850 m2, còn lại là các công trình phụ.

Dự án có tổng mức đầu tư dự tính là 8.392 tỉ đồng, trong đó vốn của UBND TPHCM vay ODA là 4.982 tỉ đồng sẽ dùng để xây dựng lối đi công cộng, quảng trường công cộng và các công trình phụ trợ đi kèm. Phần còn lại là vốn của nhà đầu tư nhằm xây dựng và quản lý khu vực mua sắm bằng hình thức đầu tư trực tiếp, và xây dựng một phần dự án công bằng nguồn vốn tư nhân theo hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).

Thời gian dự kiến xây dựng là từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2024, thời gian thu hồi phần vốn nhà nước trong vòng 13 năm kể từ ngày công trình đi vào hoạt động.

Tại văn bản kiến nghị, Thành phố cũng cho biết sẽ thảo luận với JICA về khoản vốn vay ODA bổ sung vào dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) để thực hiện cấu phần xây dựng lối đi, quảng trường và các công trình phụ trợ ngầm công cộng tại khu vực trung tâm thương mại ngầm Bến Thành (khác với cấu phần xây dựng khu vực thương mại sẽ do Toshin Development đầu tư).

UBND Thành phố cũng giao Ban Quản lý đường sắt đô thị lập sơ đồ Gant để kiểm soát, theo dõi và phấn đấu hoàn thành thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) vào cuối năm 2020. 

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chọn Công ty Toshin đầu tư Khu TTTM ngầm Bến Thành