Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 07:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Kiến nghị cấp sổ đỏ cho nhà, đất không có giấy tờ hợp lệ

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 15/08/2014 11:27 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Thành phố đã kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 3 trường hợp:

> TP.HCM: Cấp phép xây dựng tạm, gỡ khó quy hoạch treo

Nhà, đất không có giấy tờ hợp lệ hoặc người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, mua bán bằng giấy tay sau ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008, hiện đang sử dụng đất ổn định, phù hợp quy hoạch và không có tranh chấp, khiếu nại;

Đất đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận, nhưng nhà ở không đủ điều kiện để được công nhận quyền sở hữu nhà ở;

Nhà ở đã tồn tại trên đất nông nghiệp trước thời điểm công bố quy hoạch, nhưng tại thời điểm cấp giấy chứng nhận không phù hợp quy hoạch.

Trước đó, Thành phố cũng đã ban hành Quyết định 27/2014 quy định chi tiết một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn theo hướng “mở” cho người dân được xây dựng tạm trên đất quy hoạch.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TP.HCM: Kiến nghị cấp sổ đỏ cho nhà, đất không có giấy tờ hợp lệ