Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 12:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Kiến nghị bổ sung điều kiện được cấp phép xây dựng tạm

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 16/10/2012 11:35 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng xem xét, bổ dung một số nội dung chưa được quy định trong Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ.

> Nghị định 64/2012: Quy định về cấp phép xây dựng tạm và thu hồi giấy phép xây dựng

Theo đó, kiến nghị cho phép xây dựng tạm đối với công trình, nhà ở riêng lẻ tạo lập trước ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch và công bố lộ giới. công trình, nhà ở dạng này được tồn tại cho đến khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất để thực hiện mở rộng đường.

Trường hợp công trình, nhà ở riêng lẻ tạo lập sau ngày được phê duyệt quy hoạch và công bố lộ giới, đồng thời nhưng không thuộc trường hợp bị buộc tháo dỡ theo quy định hiện hành thì chỉ được phép sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong nhưng không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình.

Ngoài ra, UBND Thành phố còn kiến nghị không quy định bản vẽ kết cấu trong thành phần hồ sơ cấp giấy phép xây dựng; tách công tác quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng ra sau giai đoạn cấp giấy phép xây dựng.

Theo Nghị định 64, Công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm khi đáp ứng các điều kiện sau: Nằm trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch điểm dân cư nông thôn (quy hoạch xây đựng xã nông thôn mới) được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;…

N.Đăng Theo TP.HCM Portal

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TP.HCM: Kiến nghị bổ sung điều kiện được cấp phép xây dựng tạm