Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:33 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Khởi công nhiều dự án hạ tầng trong năm 2016

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 09/02/2016 9:07 AM

   Chế độ đọc sách   

Tin từ Sở GTVT TP.HCM cho biết, trong năm 2016, TP. HCM sẽ khởi công nhiều dự án giao thông trọng điểm, theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Dự án nâng cấp cầu Nhị Thiên Đường 1 sẽ được TP.HCM thực hiện trong năm 2016

Nổi bật trong đó là các dự án bãi đỗ xe ngầm dự kiến được khởi công trong năm 2016, như bãi đỗ xe ngầm công viên Lê Văn Tám, quận 1, tổng mức đầu tư khoảng 1.750 tỷ đồng; Bãi đỗ xe ngầm sân khấu Trống Đồng, quận 1, với tổng mức đầu tư 740 tỷ đồng; Bãi đỗ xe ngầm công viên Tao Đàn, mức đầu tư 964 tỷ đồng; Bãi đỗ xe ngầm sân vận động Hoa Lư, tổng mức đầu tư 3.212 tỷ đồng.

Các dự án về đường bộ như đường D3 kết nối vào cảng Sài Gòn – Hiệp Phước, mức đầu tư 293 tỷ đồng; Đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP HCM – Trung Lương, mức đầu tư 1.557 tỷ đồng; Đoạn nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa, đầu tư 1.134 tỷ đồng.

Các dự án khác cũng sẽ được khởi công trong năm 2016 như: Dự án cầu đường Bình Tiên, mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, mức đầu tư 2.620 tỷ đồng; Tuyến nối từ nút giao An Lạc đến giáp ranh tỉnh Long An, mức đầu tư 1.990 tỷ đồng.
Hai tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy có mức đầu tư 124 tỷ đồng, nhánh bên phải đường song hành cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây mức đầu tư gần 870 tỷ đồng.

Ngoài ra, TP.HCM cũng dự kiến khởi công 28 dự án với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng. Trong đó có các dự án trọng điểm như: nút giao thông Mỹ Thủy, mức đầu tư 840 tỷ đồng; Xây hầm chui nút giao thông An Sương, mức đầu tư 514 tỷ đồng; Nâng cấp cầu Nhị Thiên Đường 1, mức đầu tư 163 tỷ đồng; Xây cầu nối giữa cầu Nguyễn Tri Phương với đường Võ Văn Kiệt, mức đầu tư 259 tỷ đồng. Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa, mức đầu tư 643 tỷ đồng…

Các dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2016 gồm 15 dự án giao thông trọng điểm với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng như dự án nâng cấp đường Trần Não, quận 2; Xây dựng đường nối từ đường Nguyễn Văn Hưởng đến Xa lộ Hà Nội, quận 2; Xây cầu vượt thép tại nút giao ngã 6 Gò Vấp, mở rộng đường Phan Văn Trị. Đường nối từ nút giao cầu Bà Chiêm đến Khu công nghiệp Hiệp Phước…

Hiền Vũ (DĐDN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > TP.HCM: Khởi công nhiều dự án hạ tầng trong năm 2016