Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Giá bồi thường, hỗ trợ khác nhau khi thực hiện công trình theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 29/05/2012 4:25 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Thành phố vừa chấp thuận về chủ trương cho UBND các Quận, Huyện chủ động xây dựng các phương thức bồi thường, hỗ trợ khác nhau khi thực hiện các dự án, công trình nâng cấp, mở rộng hẻm trên địa bàn thành phố theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Hẻm thông thoáng với cách làm theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Ảnh: Internet

Theo đó, các trường hợp giải tỏa toàn bộ (kể cả trường hợp giải tỏa một phần nhưng phần diện tích còn lại không thể xây dựng lại và người dân có cam kết đề nghị giải tỏa toàn bộ) được tính bồi thường, hỗ trợ theo quy định.

Đối với các trường hợp nhà đất bị giải tỏa một phần (bị xẻ dọc nhà) có vị trí mặt tiền đường hoặc vị trí trong hẻm và ở đầu hẻm thì được tính hỗ trợ bằng 80% đơn giá đất ở để tính bồi thường của trường hợp giải tỏa toàn phần theo đơn giá bồi thường được duyệt.

Đối với các dự án nâng cấp, mở rộng đường, nhất là các tuyến giao thông nông thôn, nếu UBND Quận, Huyện vận động được người dân tự nguyện thực hiện theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” thì cũng được áp dụng theo chủ trương này.

Chủ trương trên không áp dụng đối với các trường hợp đã thực hiện trước ngày 23/5/2012.

Theo nguồn tin từ báo SGGP, tính đến tháng 4/2012 đã có 86.568 hộ dân hiến hơn 4 triệu m2 đất, đóng góp 1.180 tỷ đồng đầu tư cơ sở hạ tầng.

 

N.Đăng Theo TP.HCM Portal

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > TP.HCM: Giá bồi thường, hỗ trợ khác nhau khi thực hiện công trình theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”