Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 20:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM dư thừa nhà cao cấp, thiếu nhà bình dân

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 27/11/2015 3:07 PM

   Chế độ đọc sách   

Thị trường bất động sản tại TP.HCM thiếu ổn định, khi thì nóng sốt, cung vượt cầu, khi thì trầm lắng - đóng băng, ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội.
Cơ cấu hàng hóa bất động sản nhà ở tại TP.HCM mất cân đối, lệch pha cung - cầu. Cụ thể, nhà ở thương mại cao cấp, diện tích lớn, giá cao lại dư thừa, ngược lại nguồn cung cấp phân khúc bình dân, giá thấp, phù hợp với khả năng tài chính của đại bộ phận người dân thì không nhiều.
 
Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Quản lý phát triển nhà và thị trường bất động sản - Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết như thế tại Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác giữa Sở Xây dựng TP.HCM với sở Xây dựng các tỉnh, thành miền Tây và Đông Nam Bộ, ngày 27-11, tại TP.HCM.
 
Thị trường bất động sản ở TP.HCM đang lệch pha cung - cầu. Ảnh: KB 
 
Theo ông Sơn, thị trường bất động sản tại TP.HCM thiếu ổn định, khi thì nóng sốt, cung vượt cầu, khi thì trầm lắng, đóng băng, ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội. Loại hình sản phẩm nhà ở tại TP.HCM cũng chưa đa dạng, chủ yếu phát triển các loại hình nhà để bán, còn thiếu các loại nhà cho thuê nên chưa đáp ứng được nhu cầu ở dạng của người dân. Điều này cũng dễ gây mất ổn định xã hội.
 
“Thị trường bất động sản tại TP.HCM còn thiếu minh bạch, giá cả hàng hóa chưa ổn định tại một số khu vực, không phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản. Hệ thống thông tin, dự báo về thị trường bất động sản còn thiếu độ tin cậy, còn tồn tại song song hai giá khác nhau: Giữa giá quy định thực tế và giá chính thức do cơ quan quản lý nhà nước công chứng trước bạ” - ông Sơn nhấn mạnh thêm.
 
Ông Sơn nhận định những tồn tại bất cập trên do nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống pháp luật liên quan đến thị trường bất động sản từ việc xây dựng đến giao dịch, quản lý… còn chồng chéo, không theo kịp với tốc độ phát triển thực tế.

Trung Thanh (Pháp luật Tp.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > TP.HCM dư thừa nhà cao cấp, thiếu nhà bình dân