Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM đầu tư gần 600 tỷ đồng thí điểm xây nhà xưởng cao tầng

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/03/2015 9:19 PM

   Chế độ đọc sách   

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định triển khai kế hoạch thí điểm mô hình nhà xưởng cao tầng trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao trên địa bàn giai đoạn 2015-2018 với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 600 tỷ đồng.

Công nhân Tập đoàn Sunny Hàn Quốc ở khu chế xuất Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
 

Theo đó, các khu chế xuất-khu công nghiệp-khu công nghệ cao sẽ thí điểm đầu tư xây dựng các khu nhà xưởng cao tầng với quy mô dự kiến mỗi nhà xưởng khoảng 3-8 tầng, diện tích sàn xây dựng khoảng 10.000-40.000m2 , bố trí các xưởng có diện tích 100m2, 200m2 , 500m2 , 1.000m2 , 3.000m2 . 

Đối tượng thu hút vào sản xuất trong nhà xưởng cao tầng gồm các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp di dời do không phù hợp quy hoạch, ngành công nghiệp hỗ trợ, nhóm ngành công nghiệp trọng yếu để tổ chức sản xuất với điều kiện sử dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại, có các giải pháp xử lý tốt chất thải rắn, nước thải, khí thải, tiếng ồn, độ rung, có tính chất sản xuất các sản phẩm có tổng trọng lượng không lớn.

Cụ thể, khu công nghiệp Hiệp Phước đầu tư 5 nhà xưởng cao 3 tầng và khu văn phòng điều hành với tổng diện tích sàn xây dựng trên 35.000m2, dự kiến triển khai trong quý 1/2015. 

Khu chế xuất Linh Trung đầu tư nhà xưởng gồm 4 tầng và 2 tầng lửng với tổng diện tích sàn là hơn 33.400m2 , trong đó mỗi tầng có diện tích khoảng 7.700m2 , sẽ chia thành khoảng 7 nhà xưởng nhỏ.

Khu công nghiệp Đông Nam triển khai với quy mô 3,5ha. Khu công nghệ cao đầu tư xây dựng nhà xưởng 6 tầng, tổng diện tích sàn gần 16.000m2, dự kiến triển khai vào quý 1/2015.

Tại Khu chế xuất Tân Thuận triển khai với quy mô nhà xưởng cao 8 tầng, một khối nhà để xe với tổng diện tích sàn là trên 18.700 m2. Dự kiến quý 4/2015 khu nhà xưởng cao tầng sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Theo ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, mô hình này giúp thành phố tiết kiệm nguồn tài nguyên đất, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng đất; đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp, thu hút thêm các nhà đầu tư. 

Mặt khác, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ thông qua việc đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ngành hỗ trợ cần vị trí sản xuất gần các doanh nghiệp lớn (như Intel, Samsung, Datalogic, Sonion...) hình thành nên các khu công nghiệp hỗ trợ, tạo được sự kết nối giữa các doanh nghiệp trong cùng "chuỗi cung ứng".

Kế hoạch này cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho một số nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu mở xưởng sản xuất nhỏ để thăm dò thị trường và môi trường đầu tư trước khi quyết định đầu tư lâu dài vào Việt Nam.

Kế hoạch này cũng nhằm phục vụ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp di dời do không phù hợp quy hoạch đô thị, ngành công nghiệp hỗ trợ, bốn nhóm ngành công nghiệp trọng yếu của Thành phố có quy mô sản xuất vừa và nhỏ thuê xưởng sản xuất xây sẵn với diện tích phù hợp./.

Hoàng Anh Tuân (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > TP.HCM đầu tư gần 600 tỷ đồng thí điểm xây nhà xưởng cao tầng