Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:22 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tp.HCM: CPI tháng 10 tăng 0,17%

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 24/10/2013 9:16 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Cục Thống kê Tp.HCM vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 10/2013 với mức tăng 0,17% so với tháng trước, tăng 4,89% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 4,61% so với tháng 12/2012.

Ảnh minh họa.

Trong tháng 10, có 7/11 nhóm mặt hàng tăng giá gồm: đồ ăn và dịch vụ ăn uống; may mặc, mũ nón giày dép; giáo dục; nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng; thiết bị và đồ dùng gia đình; dược phẩm và dịch vụ y tế; đồ uống và thuốc lá.

Dẫn đầu trong nhóm tăng giá là hàng ăn và dịch vụ ăn uống với mức tăng 0,41%, trong đó thực phẩm có biến động giá nhiều nhất với mức tăng 0,85% do ảnh hưởng của tình hình mưa lũ, các mặc hàng thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, rau các loại tăng khá cao.

Trong khi đó, mặt hàng lương thực giảm 0,19%, nâng mức giảm từ đầu năm đến nay lên 3,64% do ảnh hưởng từ thị trường gạo xuất khẩu.

Bốn nhóm hàng giảm giá là: giao thông, bưu chính viễn thông, văn hóa và giải trí và nhóm hàng hóa và dịch vụ khác.

Cũng trong tháng 10, chỉ số giá vàng giảm 1,83% so với tháng trước và giảm 20,24% so tháng 12/2012, chỉ số USD giảm 0,1% so tháng 9 nhưng lại tăng 1,33% so với cùng kỳ năm trước.

TTXVN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Tp.HCM: CPI tháng 10 tăng 0,17%