Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 02:57 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Công khai thông tin dự án bất động sản

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 17/10/2016 9:31 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Những thông tin về dự án đủ điều kiện mở bán, cho thuê mua, được huy động vốn… phải được công khai trên các cổng thông tin điện tử của UBND thành phố và Sở Xây dựng để người dân theo dõi.

> Trực tiếp Tọa đàm: Dự án bất động sản thế chấp ngân hàng - Hiểu sao cho đúng?

UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng công khai trên cổng thông tin điện tử của UBND thành phố và Sở Xây dựng các thông tin về dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố ngay sau khi dự án được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; thông tin về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua, được huy động vốn…

Sở Xây dựng tham mưu UBND thành phố ban hành quy định cụ thể việc quản lý, sử dụng nhà chung cư, nhà ở tái định cư theo quy định pháp luật hiện hành.

UBND thành phố giao Sở Tư pháp triển khai, quán triệt các tổ chức hành nghề công chứng kiểm tra chặt chẽ pháp lý của dự án nhà ở khi thực hiện công chứng, đảm bảo theo đúng quy định pháp luật hiện hành; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trước đó, nhằm đảm bảo tính minh bạch của thị trường bất động sản và đảm bảo quyền lợi người mua nhà, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã công bố danh sách 77 dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng. Tuy nhiên, động thái này cũng gây ra nhiều tranh luận trái chiều về cách công bố thông tin chưa thật cụ thể gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp và thị trường bất động sản.

Nguyễn Văn

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > TP.HCM: Công khai thông tin dự án bất động sản