Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 07:57 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: Cho phép sửa chữa nhà khi chưa mở rộng đường

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 30/05/2012 5:17 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – UBND Thành phồ đã giao Sở Xây dựng khẩn trương điều chỉnh Quy định về cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn.

Theo đó, đối với công trình, nhà ở riêng lẻ trong phạm vi quy hoạch lộ giới của các tuyến đường, hẻm hiện hữu nhưng chưa có kế hoạch thực hiện mở rộng đường (thời hạn 5 năm) thì được phép sửa chữa, cải tạo và cấp phép xây dựng tạm theo quy mô hiện trạng cũ, nhưng tối đa không quá 3 tầng.

Sau thời hạn 5 năm, Nhà nước tiến hành đầu tư xây dựng mở rộng đường và chủ đầu tư (chủ nhà) phải tự tháo dỡ không điều kiện nhà ở, công trình xây dựng.

Việc bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch áp dụng theo quy định hiện hành, ngoại trừ phần xây dựng theo giấy phép xây dựng tạm.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn UBND các quận-huyện thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất theo quy định. Đề xuất hướng xử lý đối với các trường hợp lấn chiếm đất do nhà nước trực tiếp quản lý cũng như các trường hợp nhà, đất chưa đủ thủ tục pháp lý.

N.Đăng Theo TP.HCM Portal

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TP.HCM: Cho phép sửa chữa nhà khi chưa mở rộng đường