Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:38 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM cho phép đổi căn hộ cũ lấy căn hộ mới

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 16/12/2013 7:44 AM

   Chế độ đọc sách   

Do chung cư bị nghiêng, lún có nguy cơ sụp đổ nên cư dân sống tại lô IV – VI cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh được đổi căn hộ cũ lấy căn hộ mới có diện tích tương đương mà không phải trả thêm tiền.

Cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ sụp đổ.

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vừa giao UBND quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư và lập dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư di dời khẩn cấp các hộ dân tại lô IV - VI cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Theo đó, Sở Xây dựng có trách nhiệm chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn UBND quận Bình Thạnh khẩn trương tổ chức mời gọi, xét chọn nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm làm chủ đầu tư dự án xây dựng chung cư tại lô IV - VI cư xá Thanh Đa và 6 lô còn lại của lô số.

Theo chỉ đạo của UBND TP, đơn vị được chọn làm chủ đầu tư dự án có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, tạm cư vào ngân sách thành phố.

Về chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư, UBND TP chấp thuận cho UBND quận Bình Thạnh lập và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ dân theo phương thức bồi thường bằng căn hộ tại 2 chung cư đang xây dựng tại phường 12, phường 22 và quỹ nhà hiện có tại quận Bình Thạnh.

Ông Nguyễn Hữu Tín cho biết, diện tích căn hộ được bố trí mới được xác định theo nguyên tắc tối thiểu phải bằng với diện tích căn hộ cũ và hộ dân đó không phải trả thêm tiền. Nếu diện tích căn hộ mới lớn hơn thì phần diện tích chênh lệch được bán hoặc cho thuê theo giá thị trường.

UBND TP cũng giao UBND quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư dự án đầu tư đường Phan Chu Trinh - đoạn từ đường Chu Văn An đến rạch Lăng - phường 12, quận Bình Thạnh có lộ giới đường 25 m, với kinh phí 27 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách thành phố nhằm phục vụ cho việc bố trí tái định cư các hộ dân kịp thời hạn.
 
Trước đó, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề nghị của Sở Xây dựng thu hồi chủ trương đã giao Công ty Cổ phần Địa ốc Vườn Xanh làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng cụm chung cư lô số thuộc khu cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh với quy mô 7,73 ha.

Ngôn Dân (BizLive)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TP.HCM cho phép đổi căn hộ cũ lấy căn hộ mới