Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:52 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP HCM: Loay hoay trước cả ngàn cán bộ thanh tra xây dựng dôi dư

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 07/05/2013 8:19 PM

   Chế độ đọc sách   

Sau vài năm được thí điểm thành lập Thanh tra xây dựng tại TP HCM, lực lượng này đã nhanh chóng được kiện toàn từ cấp thành phố đến cấp quận huyện, phường xã và đạt tới con số gần 3.000 người.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP về việc cần thiết phải giữ lại lực lượng quản lý về xây dựng để kiểm soát vấn đề xây dựng, Sở Nội vụ và Sở Xây dựng đã tính toán phương án thành lập 24 đội trật tự đô thị tại các quận huyện như trước đây.

Thời hạn phải hoàn thành phương án bố trí là ngày 15/5 sắp tới, nhưng với số lượng thanh tra đã được tuyển dụng khá lớn, hiện TP Hồ Chí Minh vẫn đang loay hoay tính toán phương án với số người dôi dư. Nếu sử dụng toàn bộ số lượng thuộc thanh tra xây dựng các cấp, một đội Trật tự đô thị của quận huyện sẽ phải gánh bình quân hơn 125 người.

Trong khi đó, phương án được Sở Nội vụ đưa ra là sẽ không cào bằng, địa bàn nào tình trạng xây dựng đã ổn định sẽ được định biên ít hơn những nơi còn xảy ra tình trạng xây dựng sai, trái phép phức tạp. Mặt khác, dù được làm thí điểm, song thành phố đã tuyển dụng ồ ạt nên trong số  thanh tra xây dựng trên, chỉ có chừng 1.800 người có trình độ từ trung cấp trở lên và còn chưa thể phân loại về chuyên môn.

Trước mắt chỉ có 672 người có trình độ ĐH và có đủ các điều kiện khác để được bổ nhiệm làm thanh tra viên. Số còn lại vẫn chưa kịp hoàn thiện và chỉ được coi là cộng tác viên thanh tra xây dựng

Đ.Thắng (CAND)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TP HCM: Loay hoay trước cả ngàn cán bộ thanh tra xây dựng dôi dư