Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 04:16 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP HCM kiến nghị chỉ định đầu tư đường nối cao tốc Trung Lương

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 07/04/2015 2:34 PM

   Chế độ đọc sách   

Thành phố đề xuất Chính phủ cho phép chỉ định nhà đầu tư dự án đường nối đại lộ Đông Tây với cao tốc TP HCM - Trung Lương, vốn hơn 2.300 tỷ đồng, theo hình thức BOT.

Trong văn bản gửi Thủ tướng, UBND TP HCM cho biết, dự án đường nối Đại lộ Đông Tây với cao tốc TP HCM - Trung Lương đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt dài 2,7 km, rộng 60 m gồm 10 làn xe. Với tổng mức đầu tư 2.371 tỷ đồng, dự án có chi phí xây dựng 1.346 tỷ đồng; quản lý dự án, tư vấn và chi phí khác gần 135 tỷ đồng; chi phí dự phòng hơn 407 tỷ đồng; đền bù giải tỏa hơn 482 tỷ đồng.

Đại lộ Võ Văn Kiệt dài 13,4 km từ giao lộ Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng (quận 1) đến ranh giới cầu vượt quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh) được xem là đại lộ hiện đại nhất TP HCM. Ảnh: H.C.

Hiện, dự án đường nối từ đại lộ Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TP HCM - Trung Lương chưa được phê duyệt trong danh mục dự án đầu tư theo hình thức BOT, BTO và BT. Tại buổi làm việc với UBND TP HCM mới đây, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã thống nhất triển khai dự án theo hướng phân kỳ đầu tư trước 4-6 làn xe theo hình thức BOT.

Theo UBND thành phố, trong bối cảnh ngân sách Trung ương và TP HCM nói chung còn hạn chế, việc thu xếp nguồn vốn ODA đến nay vẫn chưa được chấp thuận. Hiện, duy nhất Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh (đơn vị đang thu phí cao tốc TP HCM - Trung Lương) quan tâm và đã trình đề xuất dự án. Công ty này đã có văn bản cam kết đảm bảo năng lực tài chính để thực hiện dự án theo đúng tiến độ, đạt chất lượng và chứng minh tính khả thi trong việc hoàn vốn đầu tư trong khoảng thời gian là 20 năm 2 tháng.

Vì vậy, để nhanh chóng triển khai dự án, kịp khởi công vào ngày 2/9 nhằm phát huy hiệu quả đại lộ Võ Văn Kiệt, giảm ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1, UBND thành phố kiến nghị Chính phủ cho áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư theo hợp đồng BOT. Nếu đàm phán không thành công thì các khoản chi phí đã bỏ ra để chuẩn bị đầu tư, nhà đầu tư phải chịu.

UBND TP HCM cho biết, việc đầu tư xây dựng đường nối từ đại lộ Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TP HCM - Trung Lương nhằm góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông phía tây nam thành phố và kết nối giao thông giữa thành phố với vùng đồng bằng sông Cửu Long. Việc xây dựng và sớm đưa tuyến đường này vào khai thác có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy hiệu quả đầu tư, đáp ứng được nhu cầu giao thông ngày càng gia tăng.

Hữu Công (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > TP HCM kiến nghị chỉ định đầu tư đường nối cao tốc Trung Lương