Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:06 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP HCM: Chính thức trả giấy phép xây dựng đến tận nhà

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 22/04/2014 8:55 PM

   Chế độ đọc sách   

Bắt đầu từ ngày 21/4, Sở Xây dựng TP HCM phối hợp với Bưu điện TP HCM chính thức triển khai dịch vụ trả hồ sơ, giấy tờ liên quan tới lĩnh vực xây dựng đến tận nhà.


Ảnh minh họa.

Với dịch vụ trả hồ sơ tận nhà, người dân TP HCM sẽ không phải đến trụ sở cơ quan Nhà nước để nhận kết quả.

Tất cả những hồ sơ, thủ tục hành chính về xây dựng như: Giấy phép xây dựng; giấy phép cải tạo, sửa chữa nhà ở... sẽ được cơ quan chức năng Thành phố phát trả đến tận nhà cho người dân.

Mức phí vận chuyển hồ sơ là 20.000 đồng/bộ đối với những hộ gia đình thuộc khu vực TP HCM; 50.000 đồng/bộ nếu người nhận ở các tỉnh, thành phố khác; thời gian nhận hồ sơ từ 1-2 ngày, kể từ ngày hẹn trả kết quả.

Sở Xây dựng TP HCM cho biết, trong quá trình làm thủ tục, nếu cơ quan chức năng có yêu cầu về việc bổ sung giấy tờ, toàn bộ giấy tờ bổ sung sẽ được bưu điện chuyển phát miễn phí. Trường hợp hồ sơ bị thất lạc, các sở ngành chức năng của Thành phố sẽ dựa trên kết quả đã được bảo lưu trước đó để tiến hành làm lại.

Bên cạnh việc trả hồ sơ xây dựng đến tận nhà, các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu vẫn có thể đến Sở Xây dựng Thành phố để tiến hành làm thủ tục và nhận kết quả như trước.

Theo Sở Xây dựng TP HCM, dịch vụ phát trả hồ sơ tại nhà không chỉ giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà còn giúp hạn chế những tiêu cực phát sinh trong quá trình nhận và nộp hồ sơ.

Sở Xây dựng TP HCM hiện cũng đang đầu tư phát triển phần mềm để người dân có thể thực hiện việc nhận hồ sơ thủ tục hành chính qua mạng; từng bước tiến đến việc nhận hồ sơ tại nhà vào đầu năm 2015.

Quốc Bình (Báo Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TP HCM: Chính thức trả giấy phép xây dựng đến tận nhà