Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 23:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP HCM áp dụng nhiều biện pháp để thu 7.000 tỷ đồng nợ thuế

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 26/11/2015 9:57 PM

   Chế độ đọc sách   

Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện nhiều giải pháp để từ nay đến hết năm 2015 có thể thu được 7.000 tỷ đồng nợ thuế.

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh còn 10.623 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu. Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế yêu cầu từ nay đến cuối năm, thành phố phải thu được 5.500 tỷ đồng trong số nợ này. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Cục Thuế thành phố phải thu được 7.000 tỷ đồng nợ thuế mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.

Như vậy, chỉ còn hơn một tháng nữa để thu nợ thuế và Cục Thuế thành phố sẽ cùng lúc áp dụng nhiều giải pháp thu nợ quyết liệt, kể cả việc cưỡng chế nợ thuế. Cụ thể là, Cục Thuế sẽ rà soát lại tất cả các khoản nợ thuế, từ đó thực hiện các biện pháp như phong tỏa tài khoản ngân hàng, đình chỉ sử dụng hóa đơn đối với các doanh nghiệp nợ lớn.

TP HCM áp dụng nhiều biện pháp để thu nợ thuế. (Ảnh minh họa: Internet)

Cục Thuế thành phố cũng phối hợp với các ngành chức năng và quận, huyện rà soát lại các quyết định và cưỡng chế theo luật định các dự án cố tình chây ì, không nộp thuế sử dụng đất, thuê đất, thậm chí có thể thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất. Cục Thuế thành phố cũng giao chỉ tiêu thu nợ thuế cho từng đơn vị trực thuộc và từng cán bộ công chức.

Ông Lê Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi phân 7.000 tỷ này cho các phòng, các chi cục. Các phòng, các chi cục giao chỉ tiêu thu nợ cho từng cán bộ công chức và lấy chỉ tiêu thu nợ này làm kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Những đơn vị, cán bộ nào không hoàn thành chỉ tiêu này thì xem xét thi đua và thậm chí nhiều tháng, nhiều năm không hoàn thành thì có thể điều chuyển”./.

Minh Hạnh (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiều



CafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > TP HCM áp dụng nhiều biện pháp để thu 7.000 tỷ đồng nợ thuế